PVI bảo hiểm cho tàu chở dầu thành phẩm lớn nhất Việt Nam

tau_cho_dau.jpgTại Hà Nội, ngày 29 tháng 11 năm 2007 vừa qua, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã ký kết Hợp đồng bảo hiểm thân tàu và bảo hiểm P&I (bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ tàu) cho con tàu chở dầu sản phẩm và hoá chất có trọng tải lớn nhất  Việt Nam.

60 triệu USD là giá trị của Hợp đồng bảo hiểm

Trong Hợp đồng này, PVI đã cấp đơn bảo hiểm cho tàu Vinalines Galaxy, thuộc loại tàu chở dầu thành phẩm.  Với dung tích chở hàng 54.000m3, chiều dài 183m, rộng 32.2m, chiều cao mạn 19.1m,  tốc độ khai thác 15 hải lý/giờ, được đóng tại Hàn Quốc, Vinalines Galaxy là con tàu chở dầu thành phẩm có trọng tải lớn, hiện đại và có giá trị lớn nhất Việt Nam hiện nay. Các thông số kỹ thuật của tàu đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng yêu cầu quy phạm và công ước quốc tế. Tổng giá trị của Hợp đồng bảo hiểm lên tới 60 triệu USD.

Với hợp đồng bảo hiểm này, PVI một lần nữa khẳng định vị thế cũng như uy tín với tư cách là một nhà bảo hiểm công nghiệp hàng đầu Việt Nam, với năng lực tài chính mạnh để có thể đảm nhận được các đơn bảo hiểm lớn trong và ngoài ngành Dầu khí.

Theo PVI, ngày 12/12/2007

Comments are closed.