PVI bảo hiểm cho công trình thuỷ điện Xekaman 3 với GTBH lên tới 160 triệu USD

ky-ket-hd-xekaman.jpgNgày 16 tháng 4 năm 2008, tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng bảo hiểm cho Công trình thuỷ điện Xekaman 3 giữa Tổng công ty cổ phần bảo hiểm dầu khí Việt Nam (PVI) và Công ty TNHH Xekaman 3. Giá trị bảo hiểm của công trình này lên tới 160 triệu USD.

Đơn bảo hiểm cho dự án thuỷ điện Xekaman 3 là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong hàng loạt các đơn bảo hiểm lớn gần đây của PVI. Đó là công trình mang ý nghĩa kinh tế và chính trị lớn, thể hiện mối quan hệ ngoại giao và hợp tác kinh tế lớn giữa hai nước Việt Nam và Lào. Đây thực sự là một dấu ấn, bởi lẽ đây là một trong các dự án trọng điểm trong lĩnh vực thuỷ điện mà PVI triển khai đầu tiên tại Lào và là một trong các dự án lớn của PVI trên thị trường quốc tế. Việc triển khai bảo hiểm cho dự án Xekaman 3 sẽ mở đầu cho hàng loạt các dự án tiếp theo của PVI tại Lào.

Việc PVI đang và tiếp tục triển khai bảo hiểm cho các dự án lớn ở nước ngoài nằm trong định hướng chiến lược của Petrovietnam nói chung và PVI nói riêng trong việc phát triển các dịch vụ và các dự án đầu tư ra ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Được biết dự án thủy điện Xekaman 3 có tổng vốn đầu tư trên 270 triệu USD do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển điện Việt – Lào thực hiện dưới hình thức BOT và do Tổng công ty Sông Đà làm tổng thầu. Với công suất lắp máy 250MW, mỗi năm thủy điện Xêkaman 3 sẽ sản xuất khoảng 1 tỷ kwh. Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành trong năm 2010 và sẽ có tổng doanh thu khoảng trên 40 triệu USD/ năm.

Theo PVI

Comments are closed.