PVI bán 12,6% VĐL cho OIF, giá 40.000 đồng/CP

(ĐTCK-online) Ngày 15/4, Tổng CTCP Bảo hiểm dầu khí Việt Nam (PVI) và Quỹ Đầu tư Oman (OIF) chính thức ký hợp đồng hợp tác chiến lược. Theo đó, OIF sẽ mua khoảng 12,6% tổng mức vốn điều lệ mới của PVI (1.600 tỷ đồng) với giá 40.000 đồng/CP, tổng giá trị là 808,3 tỷ đồng (khoảng 42,4 triệu USD) và trở thành nhà đầu tư chiến lược nước ngoài của PVI.

Giao dịch này sẽ được hoàn tất với một số điều kiện, bao gồm các phê chuẩn cần thiết. Ngoài ra, PVI và OIF đã tham gia vào thỏa thuận hợp tác chiến lược, cho phép cả hai bên cùng đầu tư vào những cơ hội hấp dẫn tại Việt Nam và trên thế giới, dựa vào ưu thế của cả hai bên.

OIF là tổ chức đầu tư do Chính phủ Oman sở hữu 100%, được thành lập năm 2006 theo Sắc lệnh của Hoàng gia Oman số 14/2006. OIF là một quỹ đầu tư dài hạn, với mục tiêu xây dựng danh mục đầu tư trực tiếp đa dạng bao gồm các tài sản cổ phần riêng lẻ và bất động sản. Danh mục đầu tư của OIF trên phạm vi toàn cầu rất đa dạng như du lịch và giải trí, dịch vụ tài chính, truyền thông và giải trí, hạ tầng viễn thông, hàng hóa và dịch vụ công nghiệp, vận tải công nghiệp và kỹ thuật…

N.M Rothschild & Sons, Horizon Capital Advisers và CTCK Dầu khí (PSI) là liên danh tư vấn tài chính cho PVI trong đợt tăng vốn lần này.


K.Lan

tinnhanhchungkhoan.vn

Comments are closed.