PTI tăng trưởng ấn tượng nhờ đón đầu xu thế mới

Năm 2012, trong khi toàn thị trường bảo hiểm phi nhân thọ chỉ đạt được tốc độ tăng trưởng 10,34% thì PTI lại đạt được tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng, tăng 30%, cao gấp 3 lần tốc độ tăng trưởng của thị trường. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Xuân Thu – Phó Tổng Giám đốc PTI để biết thêm nhiều kết quả, hướng đi mới của PTI trong sự  phát triển hiện nay.

*6 tháng đầu năm thị trường bảo hiểm chứng kiến sự sụt giảm tốc độ tăng trưởng. Theo ông các doanh nghiệp bảo hiểm nên có những giải pháp gì để cải thiện tình trạng này?

– Hết 6 tháng đầu năm 2013, tình hình kinh doanh của thị trường bảo hiểm không mấy khả quan. Theo số liệu của Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm, doanh thu bảo hiểm 6 tháng đầu ăm chỉ đạt khoảng 11.878 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 2,2%, thấp nhất từ trước đến nay. 

Trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, theo tôi, các doanh nghiệp cần có những thay đổi trong chiến lược kinh doanh, thay vì chạy theo doanh thu như trước đây, thì giai đoạn này nên tập trung vào hiệu quả hoạt động; tăng cường quản trị doanh nghiệp, nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần nâng cao chất lượng dịch vụ để giữ chân khách hàng. Khi tình hình thu hút khách hàng mới  khó khăn như hiện nay thì việc giữ chân khách hàng cũ sẽ là một phương án hiệu quả để doanh nghiệp ổn định được doanh thu.

alt

 Ông Bùi Xuân Thu – Phó Tổng Giám đốc PTI 

Năm nay được xem là năm tái cơ cấu nền kinh tế. Vậy theo ông ngành bảo hiểm có nằm trong tiến trình chung đó và nếu có thì nên tiến hành như thế nào?

– Thực ra đề án tái cấu trúc ngành bảo hiểm đã được Chính phủ phê duyệt từ cuối năm 2012. Theo đó, DN bảo hiểm được phân loại theo 4 nhóm, căn cứ vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Theo tôi, đây là một chủ trương đúng đắn giúp lành mạnh hóa hoạt động của doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế.

Ngay từ cuối năm 2012, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm lớn đã bắt đầu thực hiện nhằm nâng cao năng lực quản trị và năng lực tài chính. PTI cũng đã có nhiều hoạt động cụ thể trong việc rà soát, điều chỉnh trong phương thức quản trị và quản lý hướng tới mục tiêu hiểu quả và đảm bảo duy trì chất lượng phục vụ tốt nhất. 

* Năm 2012 được xem là một năm khó khăn của nền kinh tế, tuy nhiên, PTI vẫn đạt được những kết quả rất khả quan, xin ông cho biết một vài kết quả ấn tượng của PTI trong năm vừa qua và lý do gì khiến cho PTI có được những thành tích ấn tượng như vậy?

– Vượt qua những khó khăn, thách thức của năm 2012, PTI đã đạt được những kết quả rất khả quan. PTI đạt tốc độ tăng trưởng khoảng 30% so với năm 2011, chiếm 7% thị phần. 

Có 2 lý do chính để chúng tôi đạt được kết như hiện nay. Thứ nhất: Chúng tôi xây dựng được một chiến lược kinh doanh phù hợp với điều kiện môi trường, kinh tế cũng như với đặc thù mạng lưới của PTI. Đây chính là kết quả của định hướng chiến lược năm 2009. PTI chuyển mình định hướng bán lẻ, tận dụng tốt nhất lợi thế bán lẻ của mình – mạng lưới Vnpost.

Thứ 2, Chúng tôi đã tạo dựng văn hóa đoàn kết, thân thiệt và nhiệt huyết trong công ty, tạo thành một khối đoàn kết nhất chí từ trên xuống dưới. Đây chính là nét văn hóa riêng, một sức mạnh riêng có của PTI. 

* Đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp bảo hiểm bán lẻ hàng đầu  trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp bảo hiểm khác cũng bắt đầu có những chiến lược mới cho thị trường bán lẻ. Mục tiêu này có tạo ra áp lực quá lớn cho PTI ?

– Thị trường bán lẻ tuy rất có tiềm năng nhưng đòi hỏi sự đầu tư lớn về quản trị mạng bán, công nghệ quản lý. Ngoài ra, để vận hành tốt mạng lưới bán lẻ rộng lớn thì chúng ta cần một chi phí marketing và chi phí bán hàng rất lớn. Tuy nhiên, thông qua sự hợp tác với Tổng công ty Bưu chính Việt Nam, chúng tôi lợi thế rất lớn so với các công ty bảo hiểm phi nhân thọ khác ở chỗ, PTI có thể triển khai việc bán sản phẩm qua 18.000 điểm giao dịch của Bưu điện trên toàn quốc. Thông qua mạng lưới này, có thể nói, PTI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có hệ thống bán hàng và chăm sóc khách hàng lớn nhất Việt Nam. Doanh thu qua mạng lưới VNPost được kỳ vọng sẽ tăng trưởng 30% trong năm nay, đóng góp gần 30% doanh thu bảo hiểm của PTI.

* Ông có thể cho biết kế hoạch tăng trưởng của PTI trong thời gian tới?

– Trong thời gian tới, chủ động giảm tốc độ tăng trưởng nhằm rà soát lại quy trình hoạt động, tăng cường chất lượng dịch vụ, hướng tới nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Đặc biệt chú trọng vào việc hoàn thiện chất lượng phục vụ khách hàng, coi đây là lợi thế cạnh tranh trong định hướng trở thành doanh nghiệp bảo hiểm bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam.

Chúng tôi cũng sẽ đa dạng hóa các sản phẩm bán lẻ cho mọi đối tượng khách hàng, giữ vững mức tăng trưởng của nghiệp vụ. Các sản phẩm và kênh phân phối được triển khai rộng hơn, sâu hơn; triển khai cung cấp sản phẩm dịch vụ theo hướng hiện đại, năng động phù hợp với xu thế mới như: liên kết ngân hàng, môi giới và bán hàng điện tử. 

Trong vòng 5 năm tới, PTI có kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 700 – 1.000 tỷ đồng, mục tiêu tổng doanh thu tối thiếu 3.000 tỷ đồng, tiếp tục duy trì vị trí top 3 doanh nghiệp có mức tỷ suất lợi nhuận trên vốn cao nhất của thị trường bảo hiểm Phi nhân thọ Việt Nam.

* Hiện nay, khá nhiều ngân hàng cũng đang bắt đầu đẩy mạnh phát triển các sản phẩm bancasurrance. Ông có thể cho biết cụ thể hơn về hình thức liên kết với ngân hàng được không?

– Bancassurance là một thuật ngữ về mô hình hợp tác giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm. Việc hợp tác này, về mặt thực tế triển khai, sẽ đem lại lợi ích gia tăng cho cả ngân hàng, công ty bảo hiểm và khách hàng. Công ty bảo hiểm đa dạng được kênh phân phối cũng như tăng doanh thu phí. Đối với ngân hàng, mô hình hợp tác mang lại nguồn thu dịch vụ đáng kể bên cạnh các sản phẩm lõi của ngân hàng. Và cuối cùng, đối với khách hàng, sản phẩm liên kết là một trong những giải pháp tài chính hữu hiệu. Kênh phân phối này đang hứa hẹn đem lại nhiều triển vọng kinh doanh trong thời gian tới.

* Tại PTI, tình hình triển khai kênh banca diễn ra như thế nào thưa ông? 

– Hiện tại, chúng tôi đã hợp tác khá chặt chẽ được với các ngân hàng lớn như MSB, Vpbank, Techcombank, LienvietPostbank… để triển khai các sản phẩm thế mạnh của PTI như bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Mặc dù, mới được đẩy mạnh từ năm 2011, tuy nhiên, kênh phân phối này đã có được những bước nhảy rất ấn tượng. Doanh thu trong năm 2012 của PTI tăng trưởng khoảng 76%, đạt 80 tỷ, đứng thứ 2 trên thị trường. Bên cạnh việc phân phối các sản phẩm sẵn có qua hệ thống ngân hàng, chúng tôi còn đầu tư vào nghiên cứu, xây dựng những sản phẩm riêng phù hợp với đặc thù của kênh phân phối, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ như khi nhận thấy nhu cầu bảo vệ các tài sản có giá trị như nhà cửa và tài sản trong ngồi nhà của người dân ở các khu vực đô thị tăng cao, chúng tôi đã nhanh chóng phối hợp với ngân hàng Hàng hải (MSB) thiết kế sản phẩm bảo hiểm nhà tư nhân M-HomeCare nhằm để đón đầu nhu cầu mới của khách hàng. Sản phẩm được xây dựng với nhiều quyền lợi ưu việt hơn các sản phẩm bảo hiểm nhà thông thường khác như: Không cần định giá ngôi nhà, không phải kê khai tài sản bên trong, thủ tục tham gia thuận tiện, phí ưu đãi nhất trên thị trường. Đặc biệt, với sản phẩm M-HomeCare, khách hàng còn được bổ sung thêm nhiều quyền lợi gia tăng khác như: hỗ trợ chi phí thuê nhà, chi phí thuê kiến trúc sư thiết kế, chi phí dọn dẹp hiện trường, chi phí cứu hỏa… Chỉ sau gần 2 tháng triển khai, sản phẩm bảo hiểm này đã thu hút được hơn 1.000 khách hàng. 

* Thị phần xe cơ giới của PTI rất lớn. Trong tình hình tỉ lệ tai nạn giao thông tại Việt Nam nhiều như hiện nay, công ty có những biện pháp gì để hỗ trợ giảm thiểu tai nạn giao thông thông qua các gói sản phẩm hay các hoạt động của mình (vì giảm thiểu được tai nạn giao thông cũng giúp phần giảm chi phí thanh toán bảo hiểm)?

– Theo tôi, để giảm được tỉ lệ tai nạn giao thông tại Việt Nam thì chúng ta cần sự chung tay góp sức của các cơ quan quản lý, nhiều tổ chức doanh nghiệp và đặc biệt là của chính những người tham gia giao thông. PTI và các doanh nghiệp bảo hiểm khác đóng vai trò tích cực trong việc tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân. Từ năm 2009, các doanh nghiệp bảo hiểm  đóng góp vào Quỹ bảo hiểm xe cơ giới nhằm tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông đường bộ, triển khai các hoạt động đề phòng hạn chế tổn thất, tai nạn giao thông đường bộ và các hoạt động hỗ trợ nhân đạo.

Đối với PTI, chúng tôi cũng đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này. Cụ thể như  trong quá trình thiết kế sản phẩm, chúng tôi cũng dành nhiều ưu đãi cho những người lái xe an toàn. Ví dụ như trong sản phẩm “Phúc vạn Dặm”, PTI sẽ ưu đãi giảm 20%  phí bảo hiểm trong 3 năm liên tiếp cho những khách hàng lái xe an toàn….

* Vâng, xin cảm ơn ông!

Nguồn: thethaovanhoa.vn

{fcommnet}

Comments are closed.