PTI tặng thiết bị chống sét cho VNPT các tỉnh

PTI trao tặng 3 bộ cắt sét nguồn 3 pha cho đại diện VNPT Quảng Ninh ICTnews – Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa tặng bộ thiết bị chống sét cho VNPT các tỉnh, thành phố trên toàn quốc nhằm giảm nhẹ thiệt hại thiên tai trong mùa bão lũ .

Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ khách hàng trong mùa mưa bão năm 2010 của PTI. Với chương trình này, các đơn vị sẽ được sử dụng những hỗ trợ về kỹ thuật, thiết bị, nghiệp vụ từ PTI để giảm nhẹ tổn thất, thiệt hại do thiên tai bão lũ gây ra. Tính đến nay, đã có 11 VNPT tỉnh, thành phố trong cả nước được nhận bộ thiết bị chống sét của PTI.

Đại diện Tổng Công ty PTI cho biết, hỗ trợ khách hàng giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai là một trong những chính sách chăm sóc khách hàng nổi bật của PTI. Theo đó, tất cả những gói bảo hiểm tài sản, xây dựng, kỹ thuật PTI cung cấp đều được áp dụng những chương trình hỗ trợ các biện pháp nghiệp vụ, giải pháp kỹ thuật nhằm đảm bảo độ an toàn cho đối tượng bảo hiểm cũng như giảm thiểu rủi ra, tổn thất không mong muốn do thiên tai gây ra.

Theo thống kê, trong năm 2009, đã có 11 cơn bão hoạt động trên biển Đông, trong đó có 2 cơn bão với cường độ lớn đổ bộ trực tiếp vào nước ta gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại nhiều địa phương khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Với riêng Tập đoàn VNPT, bão lũ và gió lốc đã gây thiệt hại không nhỏ tới mạng lưới của 28 đơn vị thành viên, đơn cử như: VNPT các tỉnh, thành: Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng. Cụ thể, thiệt hại trực tiếp do thiên tai gây ra đối với mạng lưới của VNPT năm 2009 là khoảng 50 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với năn 2008. Trong đó, riêng thiệt hại do sét lên tới gần 7,5 tỷ đồng, chiếm 15% tổng thiệt hại trực tiếp do thiên tai gây ra.

Vân Anh
ICTnews

Comments are closed.