PTI hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả cơn bão Sơn Tinh

bảo hiểm, bao hiemNgay khi nhận được các thông tin khí tượng thủy văn về việc bão Sơn Tinh sắp đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc, ban Tổng Giám đốc PTI đã chỉ đạo các đơn vị nằm trong khu vực bão đổ bộ như Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình… khẩn trương trao đổi với khách hàng để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống thiệt hại, bảo vệ tài sản, chuẩn bị sẵn sàng khi có bão.

Do được chuẩn bị khá kỹ càng, nên ngay từ sáng sớm 29/10, toàn bộ các cán bộ giám định của PTI đã có mặt trực chiến tại hiện trường các tỉnh bị cơn bão Sơn Tinh đi qua để tiến hành giám định, phối hợp với khách hàng trong việc xử lý, hạn chế tổn thất đối với tài sản, hàng hóa, đồng thời hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục bồi thường. Đặc biệt, những tổn thất của tháp truyền hình tỉnh Nam Định cũng đang được giám định viên của PTI phối hợp với các doanh nghiệp bảo hiểm khác và khách hàng khắc phục hậu quả và giám định thiệt hại. PTI là doanh nghiệp bảo hiểm cho một số thiết bị điện tử gắn trên tháp truyền hình này.

Theo ước tính ban đầu của PTI, tính đến ngày 30/10, có khoảng 50 khách hàng lớn của PTI bị ảnh hưởng bởi cơn bão Sơn Tinh, trong đó, thiệt hại nhiều nhất là nghiệp vụ Tài sản kỹ thuật và Xe cơ giới, cụ thể là các thiệt hại về ô tô, nhà xưởng, máy móc, hàng hóa, các cột thu phát sóng truyền thông và các cột ăng ten, nhà trạm của Công ty thông tin di động VMS Tổng thiệt hại do cơn bão Sơn Tinh gây ra cho khách hàng của PTI ước tính vào khoảng 27 tỉ đồng.

Các tổn thất thuộc các đơn bảo hiểm của PTI đều được thu xếp tái bảo hiểm bởi với các nhà Tái bảo hiểm đứng đầu thế giới như Swiss Re, Asia Capital Re. Hiện nay, PTI đang khẩn trương làm việc với các đối tác này để chuẩn bị cho các công tác thu đòi tổn thất tái bảo hiểm do đợt bão này, đảm bảo việc chi trả bồi thường nhanh chóng.

Ông Bùi Xuân Thu – Phó TGĐ – Phụ trách kinh doanh của PTI cho biết, trong thời điểm này, PTI đang tập trung triển khai các biện pháp khắc phục thiệt hại, hoàn tất các thủ tục bồi thường để hỗ trợ khách hàng nhanh chóng ổn định sản xuất và kinh doanh.

Nguồn dddn.com.vn

Comments are closed.