Prudential quan tâm đến việc mua lại AIG tại châu Á

prudential_2_resize.jpgPrudential, một trong những hãng bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Anh, hôm 21/10 cho biết, với khả năng tài chính lành mạnh hiện nay, hãng đang xem xét khả năng mua lại chi nhánh châu Á của AIG, công ty bảo hiểm đối thủ của Prudential.

Prudential cho biết hiện giờ họ có dư vốn 1,2 tỷ bảng (tương đương 2,4 tỷ USD), đủ để hãng vượt qua cơn sóng gió đang diễn ra trên thị trường. Prudential đang tìm kiếm những cơ hội để thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại châu Á vì hãng vẫn đánh giá cao triển vọng dài hạn tại khu vực này mặc dù tình hình tài chính toàn cầu hiện rất bấp bênh. Tuy nhiên, do tình hình tài chính rối ren trong khu vực, Prudential phải trì hoãn những mục tiêu kinh doanh mới.

 

Prudential đã tiếp xúc với một số quỹ của quốc gia để tìm nguồn vốn tham gia đấu thầu mua lại một số bộ phận hoạt động của AIG hiện đang rao bán sau khi chính phủ Mỹ buộc phải bảo lãnh tập đoàn bảo hiểm AIG với số tiền cho vay khẩn cấp là 85 tỷ USD.

Tuy nhiên, ông Mark Tucker, Giám đốc điều hành chính của Prudential, từ chối bình luận về việc công ty đã nói chuyện với các nhà đầu tư chiến lược hoặc tính đến khả năng tăng vốn để tham gia thầu mua lại một phần tài sản của AIG. Ông cho biết việc xem xét mua lại một phần tài sản của AIG mới chỉ trong giai đoạn đầu, cần phải điều tra tìm hiểu thêm từ các bên có liên quan như chính phủ Mỹ.

Prudential cũng cho biết họ không còn hy vọng đạt được mục tiêu tăng gấp đôi lợi nhuận tại châu Á trong năm 2008 như dự kiến ban đầu, song mục tiêu này có thể đạt được vào năm 2009 nếu các điều kiện thị trường quay trở về trạng thái bình thường.(Nguồn: TTX, 22/10)

Theo ATP Việt Nam

 

Comments are closed.