Prudential – Lắng nghe, nhưng cố tình … không hiểu (!?)

Anh Quang, khách hàng của Prudention vừa đóng tiền xong đã lại bị đòi tiền lần nữa (Ảnh: Thông báo đòi tiền và phiếu thu tiền mà khách hàng đã đóng trước đó)(HNMO) – Người ta thường biết tới thương hiệu của Prudential qua cụm từ “Lắng nghe và thấu hiểu”. Tuy nhiên, điều này gần như đã không còn đúng khi ngày càng có nhiều khách hàng phải than phiền về cách thu phí của Prudential, mà câu chuyện dưới đây chỉ là 1 ví dụ

Ngày 18/3/2010 anh Quang (trú tại 17,T3 Trung Hòa – Nhân Chính), người mua bảo hiểm nhân thọ của Cty Prudential (số HĐ 04HKHT70083114) nhận được thư báo của Bảo hiểm Prudential với nội dung: – Do kỳ phí bảo hiểm đến hạn (1.776.000 đồng/6tháng) không được nộp trong thời gian 60 ngày gia hạn nên Prudential đã thực hiện duy trì hiệu lực hợp đồng bằng hình thức nộp phí bảo hiểm tự động. Số tiền tạm ứng từ giá trị hoàn lại sẽ phát sinh khỏan giảm thu nhập đầu tư của khách hàng.
Như vậy có nghĩa là Bảo hiểm Prudential đã ngắt ra 1.776.000 đ từ giá trị hoàn lại của hợp đồng 04HKHT70083114 của ANH Quang để tạm ứng đóng tiền bảo hiểm 6 tháng đầu năm 2010 cho anh. Khi nhận được thông báo này anh Quang vô cùng bức xúc, bởi mới cách đây không lâu, ngày 12/3/2010 anh Quang vừa đem tiền tới Cty tại Tràng Tiền Plaza để nộp đủ 1.784,700 đồng (trong đó có 8.700đ tiền giảm thu nhập đầu tư do đóng chậm). Giờ đây Cty lại một lần nữa khấu trừ 1.776.000 đ từ giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm của anh Quang để đóng tiền bảo hiểm một lần nữa là sao!?

Cần nói thêm rằng, trước đây, khi anh Quang mới tham gia đóng bảo hiểm Prudential (từ năm 2001 với mức phí khoảng 3,5 triệu/năm) thì luôn có 1 nhân viên gọi điện tới để thu tiền mỗi khi đến kỳ thu phí. Tuy nhiên, sự chăm sóc khách hàng đó đang ngày một kém đi theo năm tháng. Điển hình là đợt thu phí vừa qua, nhân viên của Prudential có gọi điện cho anh Quang, nhưng lại không tới thu phí. Anh Quang đợi mãi không thấy bèn phản ảnh với Prudential. Đường dây nóng của Cty Prudential (04.38337200) cũng rất “lắng nghe” và xin lỗi, hứa hẹn, nhưng rốt cục cũng chẳng có ai tới thu tiền bảo hiểm cho anh Quang. Sốt ruột quá, anh Quang phải đem tiền tới tận Cty Prudential để đóng phí, lấy hóa đơn, đồng thời phải chịu phạt oan vì chậm đóng tiền bảo hiểm, mà không phái do lỗi của mình. Nhân viên của Prudential đã luôn mồm xin anh Quang thông cảm về sơ suất của bộ phận thu phí và phía khách hàng đã thông cảm.

Tưởng việc đã xong xuôi, nào ngờ đến 18/3/2010 anh Quang lại nhận được thông báo trên của Prudential cho biết là đã trừ tiền từ giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm 04HKHT70083114 để tạm ứng đóng tiền bảo hiểm cho anh Quang. Bây giờ anh Quang không biết là liệu mình có bị mất tiền 2 lần khi đóng bảo hiểm cho Prudential?! Chỉ biết rằng, phía Cty Prudential luôn biết lắng nghe, xin lỗi, nhưng thực tế lại phớt lờ những yêu cầu chính đáng của khách hàng, gây thêm nhiều phiền phức!

Trần Chi

hanoimoi.com.vn

Comments are closed.