Prudential châu Á hợp tác với Cartoon Network thúc đẩy giáo dục kiến thức tài chính cho trẻ em

(Webbaohiem) – Prudential châu Á, thông qua Quỹ hỗ trợ cộng đồng Prudence Foundation, đã hợp tác với Cartoon Network để thúc đẩy giáo dục kiến thức tài chính cho trẻ em châu Á.

prudential hợp tác

Sáng kiến này là một phần trong chương trình giáo dục về tài chính Cha-Ching của Prudential đã đoạt giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA) năm 2016. Chương trình giáo dục tài chính Cha-Ching hiện đang được triển khai năm thứ tám.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe Libertybảo hiểm sức khỏebảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Thông qua tìm kiếm tài năng của khu vực, Prudential tuyển 6 bạn nhỏ có ảnh hưởng từ 6 quốc gia, gồm: Marcus Cabais từ Philippines, Gisele Chiam từ Singapore, Gia Khiêm (aka Henry) từ Việt nam, Zara Leola từ Indonesia, Charmaine Chia từ Malaysia và Siri Chaikul (aka Mac) từ Thái Lan.

Nhóm các bạn nhỏ này cùng tham gia thu âm một bài hát rap có tên là “10 điều”, hướng dẫn trẻ em về các khái niệm tài chính cơ bản và cách quản lý tiền đúng cách. Đi cùng với bài hát là một video ca nhạc hoạt hình, bắt đầu phát sóng trên Cartoon Network vào ngày 15 tháng 8 vừa qua. Chiến dịch này dự kiến sẽ tiếp cận hàng chục triệu hộ gia đình trên khắp Đông Nam Á.

prudential hợp tác 2

Ông Marc Fancy, Giám đốc Quỹ Prudence Foundation cho biết: “Chúng tôi rất vui khi tập hợp được nhóm tài năng trẻ có ảnh hưởng từ các nước châu Á để cùng phát triển một video âm nhạc mới của Cha-Ching. Tất cả họ đều đóng góp những cá tính độc đáo của mình vào sáng kiến này, qua đó cho phép chúng tôi tạo ra một video mới tuyệt vời để giúp trẻ em tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính. Trong nhiều năm hợp tác của chương trình Cha-Ching, chúng tôi đã tập trung vào bốn khái niệm quản lý tiền cơ bản gồm: kiếm tiền, tiết kiệm, chi tiêu và quyên góp. Bài hát này nhằm mục đích kết hợp những nguyên tắc đó với 10 điều có liên quan và dễ hiểu để trẻ em ghi nhớ trong cuộc sống hàng ngày, cả hiện tại và trong tương lai”.

XEM VIDEO VÀ DOWNLOAD HÌNH ẢNH CỦA NHÓM CÁC BẠN NHỎ TẠI ĐÂY

Trần Lâm (sưu tầm và dịch).