Pjico:Khách hàng được trả lại MBH không đảm bảo chất lượng

mu_bao_hiem_pjico.jpgNgày 31.10, Báo Lao Động nhận được công văn của Cty CP bảo hiểm Petrolimex (Pjico) về việc xử lý khuyến mãi MBH không đạt chất lượng.

Cty bảo hiểm Pjico xin chân thành cảm ơn các thông tin phản ánh và trân trọng tiếp thu ý kiến đóng góp của quý báo và quý khách hàng về vấn đề chất lượng MBH tặng khách hàng của Pjico thời gian vừa qua.

– Cty chủ trương tặng MBH đạt tiêu chuẩn chất lượng cho khách hàng tham gia bảo hiểm xe máy tự nguyện trong 2 năm liên tục. Các hợp đồng mua mũ đều được ký kết với các nhà sản xuất như Chí Thành, Nghĩa Phát (TPHCM), Long Hue (Đồng Nai). Tất cả các hợp đồng mua mũ của Pjico có điều khoản quy định nhà sản xuất phải đảm bảo tiêu chuẩn TCVN 5756:2001. Cty không mua MBH trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc để tặng khách hàng.

– Tuy nhiên, qua thông tin trên quý báo phản ánh về việc một số MBH do Pjico tặng khách hàng tại một số địa phương không đảm bảo tiêu chuẩn TCVN 5756:2001, Pjico nhận thức rằng chúng tôi cũng là nạn nhân của việc không đảm bảo yêu cầu chất lượng một số lô mũ của nhà sản xuất và rất chia sẻ, đồng cảm với khách hàng về vấn đề này.

– Cty Pjico cũng đã ngừng ký hợp đồng với 2 Cty Chí Thành và Nghĩa Phát.

– Mặc dù trách nhiệm đảm bảo chất lượng mũ theo hợp đồng là hoàn toàn thuộc về nhà sản xuất và nhà sản xuất có trách nhiệm bồi hoàn cho Pjico và khách hàng của Pjico về tất cả các MBH bị phát hiện không đạt tiêu chuẩn TCVN 5756:2001; tuy nhiên với tư cách là nhà bảo hiểm tặng mũ cho khách hàng, thông qua quý báo, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới các khách hàng của Pjico trên toàn quốc đã tham gia bảo hiểm được tặng MBH của Pjico.

– Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chúng tôi xin công bố: Các khách hàng mua bảo hiểm TNDS được tặng MBH, nếu phát hiện MBH được tặng không phù hợp chất lượng theo TCVN 5756:2001 có thể mang giấy chứng nhận bảo hiểm và MBH được tặng đến điểm bán bảo hiểm nơi khách hàng đã mua bảo hiểm, trả lại MBH được tặng, Pjico sẽ hoàn lại số tiền tương đương giá trị MBH đã tặng khách hàng (theo hợp đồng mua mũ giữa Pjico và nhà sản xuất) để chúng tôi thu hồi lại từ nhà sản xuất.

Phó TGĐ Đào Nam Hải

Comments are closed.