Pjico Nghệ An “quỵt” tiền bảo hiểm của khách hàng?

pjico_quyt_tien_bh.jpgTai nạn xẩy ra từ tháng 2/2007, người điều khiển xe máy bị chết, người nhà nạn nhân hoàn tất thủ tục để yêu cầu bồi thường bảo hiểm nhưng khi trình lên Chi nhánh Công ty bảo hiểm Pjico tại Nghệ An thì hồ sơ bị trả lại.

Đã hơn một năm nay, quyền lợi hợp pháp của người bị tử nạn bị từ chối chỉ vì những sai sót trong quản lý nhân sự của chính Chi nhánh Công ty này tại Nghệ An.

Chị Cao Thị Bốn (trú tại xóm 9 xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu) cho biết: 8h30’ ngày 2/2/2007, chồng chị là anh Cao Tiến Tuệ, sinh năm 1968, đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy mang BKS 37K-6963 lưu thông trên đoạn đường thuộc địa phận xóm 10 xã Diễn Phú thì xe bị nổ lốp trước, anh Tuệ mất lái, ngã xuống đường gây chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

Sau sự việc đáng tiếc xẩy ra, chị Cao Thị Bốn đã tiến hành hoàn tất hồ sơ để yêu cầu Đại diện Pjico đóng tại thị trấn Diễn Châu chi trả bảo hiểm.

Ông Bùi Văn Trữ, Trưởng văn phòng đại diện đã xác nhận thẻ bảo hiểm của anh Cao Tiến Tuệ do Văn phòng này bán ra, người bán là chị Trương Thị Loan, nhân viên của Văn phòng. Thẻ bảo hiểm của anh Tuệ vẫn còn có hiệu lực. Kiểm tra nhận thấy hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của chị Cao Thị Bốn đã đầy đủ thủ tục pháp lý, đích thân ông Trữ đã đưa hồ sơ vào Chi nhánh Công ty để tiến hành các thủ tục chi trả. Nhưng kế toán của Pjico Nghệ An kiểm tra không thấy có ấn chỉ gốc tại Công ty nên lãnh đạo Pjico Nghệ An trả lại hồ sơ, yêu cầu ông Trữ trả lại cho người nhà người bị tử nạn.

Chị Trương Thị Loan, người “được” anh Trữ xác nhận là đã bán thẻ bảo hiểm cho anh Cao Tiến Tuệ cho biết: Năm 2006, chị Loan vào chi nhánh Pjico Nghệ An nhận một số thẻ bảo hiểm cho văn phòng đại diện tại Diễn Châu (trong đó có thẻ bảo hiểm mang số hiệu 06751634/XMTN được bán cho anh Cao Tiến Tuệ vào ngày 25/2/2006).

Tuy vậy, khi về đến trụ sở của Văn phòng ở Diễn Châu, chị đã giao lại toàn bộ số thẻ bảo hiểm này cho Trưởng văn phòng đại diện lúc đó là ông Bùi Ngọc Phúc. “Việc ông Phúc bán cho anh Tuệ lúc nào và có nộp ấn chỉ gốc, rồi tiền cho chi nhánh Pjico Nghệ An hay không nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi. Tôi đã vào gặp ông Hòa Giám đốc và ông ấy nói tôi làm một cái đơn để giải quyết sự việc…”, chị Loan khẳng định.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc với PV, ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Chi nhánh Pjico lại phủ nhận và cho rằng, khi phóng viên cung cấp vụ việc thì ông mới được biết, cấp dưới không báo cáo lên!?

Tiếp đó, ông Giám đốc “đá” lòng vòng trách nhiệm: “Nếu khách hàng đã nộp tiền bảo hiểm thì quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo, còn theo quy định quản lý, Công ty sẽ buộc người bán thẻ bảo hiểm bồi hoàn lại cho Công ty. Nếu chị Loan đã nhận tiền bán thẻ thì chị Loan phải có xác nhận, lúc đó mới xử lý được. Tôi quản lý chị Loan chứ không quản lý đại lý của chị Loan”.

Sự việc xẩy ra đã hơn một năm, nếu đúng sự thật là ông Nguyễn Văn Hòa không được biết như ông khẳng định, thiết nghĩ cần xem xét lại vai trò lãnh đạo của Giám đốc Pjico Nghệ An.

Theo điều tra của chúng tôi, ông Bùi Ngọc Phúc được giao phụ trách Văn phòng đại diện của Pjico Nghệ An tại huyện Diễn Châu với chức vụ Trưởng văn phòng từ năm 1998. Sau đó ông Phúc vi phạm kỷ luật và bị lãnh đạo Pjico Nghệ An buộc thôi việc vào năm 2007.

Quá trình công tác, ông Bùi Ngọc Phúc đã có hành vi nhận thẻ bảo hiểm từ chi nhánh Pjico Nghệ An, bán cho khách hàng lấy tiền tiêu pha cá nhân, không nộp lại cho Công ty. Hiện tại, ông Phúc còn nợ Công ty Pjico một khoản tiền bán thẻ bảo hiểm khá lớn.

Chiếc thẻ bảo hiểm Pjico của anh Cao Tiến Tuệ cũng đã bị ông Phúc bán lấy tiền nhưng không nộp cho Công ty (ông Phúc đã có văn bản xác nhận). Và khi xẩy ra việc, chị Cao Thị Bốn yêu cầu đòi bồi thường bảo hiểm, lãnh đạo Pijico cũng đã có văn bản yêu cầu ông Bùi Ngọc Phúc giải quyết nhưng ông Bùi Ngọc Phúc không có tiền để trả.

Rõ ràng, trong vấn đề này Chi nhánh Pjico Nghệ An sai sót trong công tác quản lý nhân sự nhưng thật đáng tiếc, yếu điểm này lại được lãnh đạo Pjico trút sang cho khách hàng của mình. Gia đình chị Bốn và các khách hàng mua bảo hiểm Pjico đang cần sớm có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này.

Theo VTC News

 

Comments are closed.