PJICO khẳng định vị thế dẫn đầu.

altTổng công ty bảo hiểm Petrolimex (PJICO) là một trong số 4 doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu; có mạng lưới bán lẻ bảo hiểm ô tô-xe máy được đánh giá tốt nhất thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Năm 2012, tuy thị trường bảo hiểm tụt dốc nhưng PJICO vẫn đạt mức tăng trưởng 5% so với năm trước đó, với doanh thu 2.380 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận đạt 130 tỷ đồng, trả cổ tức 12%; chiếm gần 11% thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Quý 1/2013, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ đạt doanh thu 5887 tỉ đồng, giảm 5.06% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng chỉ có nghiệp vụ bảo hiểm nông nghiệp tăng. 193%, bảo hiểm cháy nổ tăng 56%, còn lại các nghiệp vụ khác đều giảm hoặc tăng ít.

Trong bối cảnh đó, PJICO, tiền thân là Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex được thành lập năm 1993 – công ty cổ phần đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam, vẫn luôn giữ vững vị thế là một trong số 4 doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu; có mạng lưới bán lẻ bảo hiểm ô tô-xe máy được đánh giá tốt nhất thị trường bảo hiểm Việt Nam.

18 năm qua, PJICO đã xây dựng được một hệ thống sản phẩm đa dạng, phong phú để đáp ứng nhu cầu về bảo hiểm của nền kinh tế, xã hội và người dân đồng thời PJICO cũng đã mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều công ty bảo hiểm, môi giới bảo hiểm, tái bảo hiểm lớn trên thế giới như Munich Re, CCR, Mitsui, Sumitomo, Korean Re, AON…

PJICO đã triển khai gần 100 sản phẩm bảo hiểm và chiếm lĩnh thị trường trong nhiều lĩnh vực như: Giao thông vận tải, xây dựng và lắp đặt công trình, xăng dầu, hàng hóa xuất nhập khẩu, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm con người và bảo hiểm tàu thủy, bảo hiểm tài sản và trách nhiệm, bảo hiểm kỹ thuật. Nhiều công trình, tài sản, dự án có giá trị hàng trăm triệu USD đã tham gia bảo hiểm tại PJICO như hệ thống kho bể xăng dầu và hàng hóa của Tập đoàn Petrolimex, Quần thể Trung tâm thương mại và vui chơi giải trí trong lòng đất lớn nhất Châu Á – Royal City của Vingroup có tổng trị giá lên tới 13.000 tỷ đồng; các cầu Thanh Trì, Bãi cháy, Cần Thơ, Nhật Tân …

alt

PJICO TOWER – 186 Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Năm 2013, tuy khó khăn vẫn tiếp tục, nền kinh tế vẫn đang ở dưới đáy và chỉ có rất ít dấu hiệu phục hồi, diễn biến khó lường, dự báo thị trường bảo hiểm phi nhân thọ có tốc độ phát triển dưới dưới 10% nhưng PJICO vẫn đặt mục tiêu đạt mức lợi nhuận 135 tỷ đồng, với sự quyết tâm và thay đổi mạnh mẽ cả về cơ cấu nhân sự lãnh đạo và đường lối hoạt động chiến lược.

Có thể nói định hướng mở cửa, hội nhập nền kinh tế Việt Nam với thế giới, trong đó có ngành bảo hiểm là một chủ trương đúng đắn và phù hợp với xu thế phát triển kinh tế toàn cầu. Với thành tựu sau 18 năm hoạt động, PJICO đã cùng với các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ khác đầu tư lại cho nền kinh tế trong nước một lượng vốn đáng kể đồng thời cũng góp phần khắc phục được các tổn thất do thiên tai, tai nạn bất ngờ xảy ra làm ổn định tình hình kinh tế xã hội thông qua công tác trả tiền bảo hiểm và giải quyết bồi thường cho các đối tượng tham gia bảo hiểm với con số hàng năm lên tới trên 10.000 tỷ đồng…

PJICO đã được phê duyệt, cấp phép chuyển đổi cơ cấu từ Công ty chính thức trở thành Tổng Công ty, nằm trong đề án và chương trình tái cấu trúc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam. Việc nâng cấp Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) nằm trong đề án và chương trình tái cấu trúc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) theo tinh thần chỉ đạo của Quyết định số 929/QĐ-TTg ngày 17/7/2012 của Thủ tướng Chính phủ “V/v: Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2011 – 2015”. Đây là sự kiện lớn đánh dấu sự phát triển không ngừng của PJICO cả về chiều rộng và chiều sâu, là cột mốc quan trọng đối với PJICO, đánh dấu một chặng đường phát triển gắn liền với lịch sử của Petrolimex, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu và tạo đà phát triển vượt bậc cho những giai đoạn tiếp theo.

Hà Thành (Nguồn: PJICO)

{fcomment}

Comments are closed.