PJICO bảo hiểm trách nhiệm xe Lê Mỹ vụ tai nạn đèo Prenn

Ngay sau vụ tai nạn thương tâm, PJICO – doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho xe Lê Mỹ đã cử 2 đơn vị thành viên là PJICO Đồng Nai và PJICO Lâm Đồng có mặt ngay tại hiện trường, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng các gia đình nạn nhân.

anh-tai-nan

10h30 ngày 19/6, xe khách 45 chỗ của Công ty du lịch Lê Mỹ (biển số xe 60B-029.86) đang xuống đèo Prenn, hướng từ Đà Lạt về TP HCM, bất ngờ tông vào một công nhân làm việc trên đường. Xe này tiếp tục tông vào mạn trái ô tô 30 chỗ hãng Thanh Lịch (mang BKS 86B 007.25) đang lên đèo theo hướng ngược chiều.

Sau cú va chạm, xe Công ty du lịch Lê Mỹ trôi tự do chừng 20m, lật nghiêng vào vách núi bên đường. Tài xế xe Lê Mỹ bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, người công nhân làm việc trên đường và 6 hành khách đi trên ô tô Thanh Lịch tử vong cùng hàng chục người bị thương.

Nguyên nhân ban đầu theo Cảnh sát giao thông Đà Lạt và Thanh tra giao thông tỉnh này cho biết do xe của công ty du lịch Lê Mỹ bị mất phanh (thắng) khi đang xuống đèo dẫn đến tai nạn kể trên, tuy nhiên nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chỉ sau vài giờ đồng hồ xảy ra tai nạn, PJICO – doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho xe Lê Mỹ đã cử 2 đơn vị thành viên là PJICO Đồng Nai và PJICO Lâm Đồng có mặt ngay tại hiện trường vào thời điểm gần 14h cùng ngày, khẩn trương phối hợp giám định hiện trường, thu thập hồ sơ và phối hợp với chủ xe cùng các cơ quan chức năng (trong đó có cơ quan Công an) để xác định nguyên nhân, từ đó có cơ sở xem xét giải quyết bồi thường và chi trả các quyền lợi bảo hiểm trong thời gian sớm nhất cho hành khách.

Theo hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới đã ký giữa DNBH và phía khách hàng, dựa vào quy định hiện hành tại Nghị định 214/2013/NĐ-CP thì doanh nghiệp bảo hiểm có thể không bồi thường thiệt hại trong một số trường hợp.

Ngay trong ngày 20/06, đại diện PJICO đã tổ chức thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng các gia đình nạn nhân với mong muốn các gia đình vượt qua sự mất mát này. PJICO cũng cho biết tiếp tục cập nhật diễn biến vụ tai nạn, trong đó có số hành khách không may bị nạn để thực hiện trách nhiệm của nhà bảo hiểm.

Tính đến tối 19/06, có 7 người thiệt mạng gồm 1 công nhân sửa chữa trên đường và 6 người trên xe 86B-007.25, 16 người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ và 2 xe khách liên quan đều hư hỏng nặng.

Theo TNCK

 

Comments are closed.