Phúc lợi linh động cho nhân viên: Nâng cao hiệu quả làm việc và gìn giữ nhân tài

Công ty bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam vừa phối hợp với Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phúc lợi linh động cho nhân viên” tại khách sạn Hilton, Hà Nội. 

alt

Chuyên gia Generali trình bày tại Hội thảo

Đây là Hội thảo lần thứ 4 do Generali Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam tổ chức trong năm 2013 thu hút hàng trăm lãnh đạo các doanh nghiệp, những người công tác về quản trị nhân sự tại Hà Nội và TP. HCM.

Trong bối cảnh cuộc sống phát triển không ngừng hiện nay, những người lao động chuyên nghiệp cần phải có sự an tâm để có thể đạt được kết quả hoạt động tốt nhất. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng rất cần duy trì lực lượng lao động có kỹ năng, luôn đặt niềm tin, các chuẩn mực trong tổ chức của mình qua đó nuôi dưỡng, khuyến khích sự thích ứng năng động, sáng tạo và đóng góp vào sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Theo bà Lê Kim Anh, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam, bên cạnh chế độ lương bổng và một số phúc lợi dành cho người lao động hiện nay, để giữ được người tài gắn kết với doanh nghiệp, đồng thời giúp họ hoàn toàn yên tâm với công việc, thì việc quan tâm bởi các phúc lợi tăng thêm cho nhân viên sẽ là một trong những động lực nhằm mang lại sự thành công bền vững cho doanh nghiệp.

Kết quả khảo sát hiệu quả nguồn nhân lực tại châu Á-Thái Bình Dương năm 2011 của Price waterhouse Coopers Saratoga (PwC) cho thấy, triết lý trả lương và cơ cấu đãi ngộ để giữ chân nhân tài đang ngày càng thay đổi. Mức lương cơ bản cao có thể thu hút nhân viên mới, nhưng không thể giữ chân họ và có thể sẽ không mang lại lợi ích tốt nhất. Mức lương cơ bản cao mới chỉ dừng lại ở việc thu hút nhân tài. Yếu tố quyết định để nhân tài có gắn bó lâu dài với một doanh nghiệp hay không phụ thuộc khá nhiều vào chế độ phúc lợi tăng thêm cho nhân viên.

alt

Hội thảo Phúc lợi linh hoạt cho nhân viên thu hút nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia về nhân sự

Tại Việt Nam, thị trường lao động đang chuyển tiếp sang giai đoạn chú trọng hiệu quả làm việc. Nền tảng quan trọng để nâng cao hiệu quả làm việc là chiến lược phát triển và gìn giữ nhân tài. Điều này đúng và cần thiết cho cả các công ty đa quốc gia lẫn các doanh nghiệp Việt Nam hiện đang cạnh tranh gay gắt để có được đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn và ổn định nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh. Do vậy, các giải pháp phúc lợi nhân viên đang nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược cạnh tranh của một doanh nghiệp và là chủ đề thu hút sự quan tâm hàng đầu của các Giám đốc Nhân sự và Tổng Giám đốc. Khi đề cập đến phúc lợi nhân viên thì không thể không nói đến bảo hiểm phúc lợi nhân viên, một công cụ hiệu quả trong chính sách đãi ngộ của một công ty bởi vì bảo hiểm phúc lợi nhân viên kết hợp lợi ích của việc tối ưu hóa chi phí và quản lý rủi ro xảy đến cho đội ngũ nhân viên. Thực tế cho thấy, ngoài mức lương cơ bản, mối quan tâm hàng đầu của người lao động là bảo vệ an toàn tài chính cho bản thân và người thân của họ. Do vậy, một chiến lược nhân sự sử dụng tốt nhất các giải pháp phúc lợi nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp rất nhiều trong việc thu hút, phát triển và gìn giữ đội ngũ nhân viên chất lượng cao.

Tại Hội thảo, đại diện của Cty BHNT Generali Việt Nam  cho biết, Công ty đã nghiên cứu và cung cấp cho các công ty đa quốc gia cũng như các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu các gói phúc lợi tăng thêm thông qua các sản phẩm bảo hiểm của mình. Thực tế, loại hình bảo hiểm phúc lợi nhân viên đã được áp dụng thành công tại châu Âu và các nước có nền kinh tế phát triển từ lâu, nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Đến nay, mặc dù chưa có thống kê về số lượng các doanh nghiệp đang hoạt động tại thị trường Việt Nam thường xuyên mua bảo hiểm phúc lợi cho nhân viên, nhưng thị trường này đang có những chuyển động tích cực. Đến nay, Generali Việt Nam đã được các doanh nghiệp trong và ngoài nước tin tưởng, giao phó trách nhiệm bảo hiểm cho hơn 15.500 người lao động và người thân của họ.

Ông Simon Lam, Tổng Giám đốc Công ty BHNT Generali Việt Nam đã cho biết:”Bắt đầu hoạt động bảo hiểm phúc lợi nhân viên từ tháng 10/2011, đến nay, chúng tôi đã mang lại cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ mới trên thị trường nơi mà đã từ lâu, bảo hiểm phúc lợi nhân viên bị hiểu nhầm là bảo hiểm y tế và bị ảnh hưởng nhiều bởi mức phí bảo hiểm. Generali Việt Nam sẽ tiếp tục  phát triển sản phẩm mới với những khác biệt, dịch vụ chất lượng cao cùng với mạng lưới đối tác dịch vụ y tế trên toàn quốc không ngừng mở rộng phục vụ cho doanh nghiệp, người lao động và người thân trong gia đình.”

Được Bộ Tài chính cấp phép cung cấp bảo hiểm phúc lợi cho nhân viên và người thân trong gia đình từ tháng 10/2011, Generali Việt Nam đang cung cấp các Chương trình Bảo hiểm nhóm dành cho doanh nghiệp, dưới hình thức doanh nghiệp tài trợ toàn phần hoặc một phần phí bảo hiểm, bao gồm: Bảo hiểm nhân thọ tử kỳ nhóm “Bảo nhân Hưng nghiệp”và các bảo hiểm bổ trợ nhóm Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạnBảo hiểm sức khỏeBảo hiểm hỗ trợ viện phí và Bảo hiểm hỗ trợ thu nhập.


Mai Hằng

Nguồn: dddn.com.vn

{fcomment}

Comments are closed.