Phát minh mới: Mua bảo hiểm bằng một vuốt nhẹ trên smartphone

(Webbaohiem) – Thế hệ Thế hệ thiên niên kỷ (Millennials)* tại Australia sử dụng phần mềm Trov giờ đây có thể chuyển chế độ (bật hoặc tắt) bảo hiểm đối với các vật dụng cá nhân của mình hoàn toàn thông qua thiết bị di động.

 phat minh moi mua bh

 

Đây là ứng dụng “bảo hiểm theo yêu cầu” được công ty Trov có trụ sở tại San Francisco, Hoa Kỳ, tung ra thị trường Australia vào cuối tháng 5, là phát minh của nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc công ty, ông Scott Walchek.

Ông Walchek nói: “Phần mềm Trov được xây dựng nhằm giúp thế hệ trẻ thời @ bảo vệ các vật dụng quý của mình”.

“Thế hệ thiên niên kỷ (Millennials)*  là những người ít được bảo hiểm nhất. Đây là thế hệ mà hầu hết các vấn đề quan trọng trong cuộc sống đều được thực hiện thông qua điện thoại thông minh (smartphone), chẳng hạn như: kết nối mạng xã hội, dịch vụ giao đồ ăn, hẹn hò… Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế ra phần mềm bắt mắt này nhằm đem lại những trải nghiệm thú vị trong quá trình bảo vệ cho các tài sản quý của người dùng bằng điện thoại smartphone, chỉ đơn giản thông qua việc vuốt ngón tay sang bên phải”.

Khách hàng dễ dàng sử dụng phần mềm này để tạo ra một nhà kho số đựng tất cả tài sản của mình trên “đám mây” và có thể gọi ra bất kỳ lúc nào cần thiết. Khi người dùng muốn bảo vệ cho một tài sản nào đó bằng Trov, họ chỉ cần vuốt nhẹ ngón tay sang phải để kích hoạt bảo hiểm, vuốt sang phải một lần nữa để khiếu nại bảo hiểm hoặc vuốt trở lại sang trái để tắt chế độ bảo hiểm. Không chỉ với bảo hiểm, mô hình này còn có thể áp dụng đối với hàng loạt các mặt hàng tiêu dùng khác.

Mặc dù quá trình giải quyết khiếu nại bồi thường được thực hiện ở nơi khác song khách hàng hoàn toàn có thể tiếp cận thông qua sự trợ giúp của bot (chương trình tìm kiếm tự động) và chat trực tiếp.

“Thế hệ Millenials ngày nay tiếp nhận công nghệ rất nhanh và vì vậy đang dẫn đầu quá trình chuyển đổi hành vi mua hàng với tốc độ chóng mặt”, ông Walchek nói. “Tất cả mọi thứ đều theo nhu cầu, do đó hoạt động kinh doanh phải thích ứng với xu thế này. Và bảo hiểm cũng không phải là ngoại lệ”.

Trên thực tế, theo bản “Báo cáo Bảo hiểm thế giới”, chỉ có 36% công dân thế hệ Millenials, so với 52% số người thuộc các thế hệ khác, có đánh giá tích cực về ngành bảo hiểm thông qua kênh phân phối truyền thống vào năm 2015. Ông Walchek nói, phần mềm Trov sẽ hướng tới việc thay đổi thực tế này.

 

Công ty lên kế hoạch sẽ cung cấp ứng dụng này cho thế hệ Millennials tại Anh quốc vào quý II năm 2016, sau đó là Hoa Kỳ và các khu vực khác vào năm 2017. Chiến lược của Trov lựa chọn thị trường Australia để ra mắt sản phẩm này, theo ông Walchek, xuất phát từ mối quan hệ chặt chẽ với hãng Suncorp – đơn vị cung cấp sản phẩm bảo hiểm Trov Protection tại Australia thông qua công ty con AAI.

Ông Gary Dransfield, Giám đốc nền tảng khách hàng tại Suncorp, nói: “Trov Protection làm thay đổi cách thức khách hàng tương tác với doanh nghiệp bảo hiểm”.

“Suncorp tập trung vào việc cung cấp cho khách hàng một nền tảng linh hoạt nhằm cho phép họ bảo vệ những vật dụng quan trọng nhất. Trong những năm tới, đây sẽ là sự kiện mang tính bước ngoặt cho sự phát triển của ngành bảo hiểm”.

Suncorp hợp tác với Trov thông qua nhóm làm việc và cũng đã tham dự vào vòng huy động vốn mới nhất trị giá 25,5 triệu USD vừa kết thúc hồi tháng 4 vừa qua, bên cạnh các nhà đầu tư khác như công ty công nghệ bảo hiểm Guidewire.

Ông Walchek nhận định: “Tập đoàn Suncorp đã chứng tỏ là một đối tác sáng tạo siêu việt trong việc thiết lập cơ chế mới cho thế hệ bảo hiểm dựa trên nền tảng di động”.

“Chúng tôi cho rằng Australia sẽ là thị trường đóng góp đáng kể vào thành công của Trov trong dài hạn”.

Cũng theo ông Walchek, những khó khăn từ các quy định pháp lý tại Australia và Anh còn đơn giản hơn nhiều so với tại Mỹ, do Australia và Anh đều có cơ quan quản lý tài chính thống nhất, trong khi ở Hoa Kỳ có tới 51 cơ quan quản lý khác nhau tại các bang. Thêm vào đó, thị trường Australia rất chuộng công nghệ.

Đối với thị trường Anh, AXA sẽ hợp tác với Trov để triển khai sản phẩm này.

 

Trong giai đoạn đầu, Trov mới chỉ bảo hiểm cho một số loại thiết bị điện tử nhất định. Từ nay tới cuối năm, các sản phẩm khác sẽ tiếp tục được bổ sung vào danh mục bảo hiểm.

Tuy nhiên, trước khi ra mắt chức năng bảo hiểm theo yêu cầu, Trov cho biết phần mềm này đã giúp nhiều người tạo ra nhà kho số để quản lý xấp xỉ 1 triệu vật dụng trên “đám mây”, trị giá trên 8,5 tỷ USD. Để download phần mềm này, khách hàng có thể truy cập App Store hoặc Google Play.

Do thế hệ Millenials hiện nay phần lớn ở độ tuổi sinh viên với nguồn tài chính hạn hẹp, chỉ đủ mua sắm các vật dụng thiết yếu như điện thoại smartphone, máy tính bảng và máy tính xách tay, nên tỷ lệ bảo hiểm của đối tượng này còn rất thấp.

“Khi chúng ta nghĩ về những vật dụng có giá trị trong gia đình, đó thường là đồ gỗ và đồ điện cỡ lớn”, ông Dransfield bình luận. “Chúng ta thường bỏ quên các thiết bị điện tử và thậm chí những vật dụng nhỏ nhưng có giá trị đáng kể”.

Sau đây là clip giới thiệu về phần mềm Trov Protection: https://www.trov.com/.  (Quang Anh nghiên cứu đăng cái clip dài 1:19p trong trang này lên được không?)

Huyền My (Theo IAN).

——

(*): Chú thích: Millennials – từ dùng để chỉ thế hệ đầu tiên lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội.

 

5 BÌNH LUẬN

  1. 278453 490175You produced some decent points there. I looked on-line to the concern and discovered most individuals will go along with along along with your internet website. 300614

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here