Phát hành toàn bộ thẻ bảo hiểm y tế mới

Ảnh minh họa (Internet)KTĐT – Trong thời gian chuyển tiếp giữa mẫu thẻ cũ và thẻ mới, người có thẻ bảo hiểm y tế đi khám chữa bệnh phải xuất trình thẻ theo mẫu mới.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết từ ngày 1/1/2010, toàn bộ thẻ bảo hiểm y tế đã phát hành theo mẫu, mã cũ dù còn thời hạn sử dụng sẽ không còn giá trị lưu hành.

Thay vào đó, Bảo hiểm xã hội sẽ phát hành thẻ bảo hiểm y tế theo mẫu mới. Trong thời gian chuyển tiếp giữa mẫu thẻ cũ và thẻ mới, người có thẻ bảo hiểm y tế đi khám chữa bệnh phải xuất trình thẻ theo mẫu mới.

Những thẻ có trước ngày 1/1/2010 theo mẫu thẻ cũ mà còn thời hạn sử dụng sang năm 2010, thì vẫn được điều trị theo chế độ bảo hiểm mới cho tới khi ra viện.

Cũng từ năm 2010, một số điểm mới trong quy định của Luật Bảo hiểm y tế mới chính thức có hiệu lực như: học sinh, sinh viên sẽ đóng bảo hiểm y tế bắt buộc với chi phí hàng tháng bằng 3% mức lương tối thiểu. Ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ tối thiểu một nửa nếu em đó thuộc hộ cận nghèo, còn lại được hỗ trợ tối thiểu 30%.

Ngoài ra, một số bệnh như ung thư vú, ung thư cổ tử cung… dự kiến cũng sẽ được bảo hiểm thanh toán.

Theo VNE

Comments are closed.