Pakistan: Hai vụ đánh bom đẫm máu, 46 người thiệt mạng

Ngổn ngang hiện trường vụ đánh bom tại Lahore.Ngổn ngang hiện trường vụ đánh bom tại Lahore.(Dân trí) – Hai vụ đánh bom nghiêm trọng đã xảy ra tại 2 thành phố lớn của Pakistan hôm qua, cướp đi sinh mạng của 46 người và làm khoảng 100 người khác bị thương. Các nhà chức trách địa phương cho hay, hai quả bom đã phát nổ gần như đồng thời tại khu chợ đông đúc Moon Market nằm ở trung tâm thành phố lớn thứ 2 Pakistan, Lahore, vào khoảng 9 giờ tối giờ địa phương.

Vụ nổ đã gây ra một vụ hỏa hoạn lớn tại khu chợ, làm 36 người thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương. Các vụ tấn công tại Lahore xảy ra vào thời điểm khu chợ Moon Market tấp nập nhất. Ban đầu giới chức địa phương nói rằng cả 2 quả bom được kích nổ từ xa nhưng sau đó có tin cho biết một kẻ đánh bom liều chết bị tình nghi đã cho nổ tung ít nhất 1 quả bom.
Hàng chục xe ô-tô và các cửa hàng đã bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn lúc nửa đêm. Nhiều nạn nhân là các phụ nữ và trẻ em, trong đó có một em bé 2 tuổi. Khu chợ Moon Market chủ yếu bán quần áo, giày dép và mỹ phẩm của phụ nữ.

“Có một vụ nổ, rồi sau đó là một vụ nổ khác. Không ai biết chuyện gì đang xảy ra. Mọi người đều chạy toán loạn và lửa cháy khắp nơi”, Mohammad Nauman, một nhân chứng bị thương cho biết.
Lahore là thành phố lớn thứ 2 của Pakistan. Thành phố này đã vài lần chứng kiến các vụ tấn công của các phiến quân trong những năm qua, trong đó có vụ tấn công vào một đội crickê của Sri Lanka đang ở thăm Pakistan và vài vụ tấn công khác nhằm vào các lực lượng an ninh.
 
Các vụ tấn công tại Lahore diễn ra chỉ vài giờ sau một đánh bom liều chết làm 10 người thiệt mạng bên ngoài một tòa án ở Peshawar, thành phố phía tây bắc đất nước vốn đã chứng kiến nhiều vụ đánh bom kể từ tháng 10.
 
Hơn 400 người đã thiệt mạng trong hàng loạt các vụ tấn công khủng bố những tuần gần đây kể từ khi Pakistan phát động chiến dịch quân sự lớn chống Taliban tại khu vực tây bắc đất nước giáp giới Afghanistan.

An Bình
Theo AP

Comments are closed.