Đòi trả bảo hiểm cho những đôi chân triệu euro

ronandinho.jpgCác đại diện của đội tuyển Brazil “đòi” VFF phải chi trả tiền bảo hiểm cho những đôi chân trị giá hàng mấy chục triệu euro như Ronaldinho, Robinho, Anderson hay Pato… nếu tuyển Brazil sang thi đấu tại SVĐ Mỹ Đình vào ngày 1.8 tới. 16 giờ chiều 18.7, PCT VFF Lê Hùng Dũng và chánh văn phòng Lê Hoài Anh bước vào bàn thương thảo với đại diện của Olympic Brazil tại Singapore, trong hoàn cảnh mà cả lãnh đạo VFF lẫn người hâm mộ nước nhà đều tin rằng trận đấu “trong mơ” này sẽ phải diễn ra. Không ngờ niềm tin đó đã trở thành áp lực cho những người đi thương thảo.

Có lẽ thông tin trên báo chí những ngày qua về sự kiện ĐT Olympic Brazil sang VN đã được “nội gián” của họ báo cáo lại đầy đủ. Chính vì thế, tuy đại diện Matchworld Football SA khẳng định “không thay đổi thoả thuận ban đầu, về khoản phí ra sân là 300.000 euro, vì chúng tôi chỉ nói một lời thôi”, nhưng như những nhà môi giới chuyên nghiệp luôn biết cách làm thế nào để thu lợi lớn nhất cho mình, họ lại tìm ra cách khác để “ép” VFF phải chi ra nhiều tiền hơn cho một trận đấu mà người VN đã “trót” khen “rẻ”.

Những đại diện của Matchworld Football SA – trong đó có một vị nguyên là TTK của FIFA – đã đặt ra một loạt yêu cầu mới; trong đó, có một yêu cầu mà phía VN vừa nghe qua đã “choáng” là: “Nếu các cầu thủ Brazil dự trận đấu này gặp chấn thương, tai nạn, thì phía chủ nhà phải chi trả tiền bảo hiểm cho các cầu thủ này”.Với những đôi chân trị giá hàng mấy chục triệu euro như Ronaldinho (vừa được Barcalona bán cho AC Milan với giá 21 triệu euro), Robinho, Anderson hay Pato…, thì VFF đào đâu ra tiền mà trả tiền bảo hiểm? So với yêu cầu “kinh khủng” đó thì yêu sách đòi “free” bản quyền truyền hình trận đấu này cho phía Brazil (mà VFF đang hy vọng thu được một khoản tiền bản quyền không nhỏ từ VTV), chỉ là chuyện nhỏ.

Trước những yêu cầu đó, phía VN vừa có ý định từ chối thì đại diện của Olympic Brazil đã nhẹ nhàng, nhưng cứng rắn “đe”: “ĐT Nhật Bản đưa ra khoản phí 2 triệu USD mà chúng tôi còn chưa chắc đã tới, trong khi đối với ĐTVN thế là quá ưu ái. Nếu không thoả mãn được yêu cầu thì chúng tôi có thể sẽ huỷ bỏ chuyến sang VN và chuyển hướng sang nước khác”. Tình cảnh bị ép uổng khiến trưởng “phái đoàn ” đàm phán của VFF Lê Hùng Dũng phải than thở: “Mình như con cóc mà họ như… ông giời”!

Tuy vậy, tin mừng là cuộc thương thảo chưa đến mức đã đổ vỡ hoàn toàn. Phía Brazil cũng vẫn có thiện ý với VN; vì vậy, cuộc đàm phán được hẹn sẽ tiếp tục vào sáng 19.7. “Chúng tôi đang cố gắng thuyết phục để hai bên có thể đạt được đồng thuận ở mức nào đó” – một đại diện của VN cho biết.

Vậy là người hâm mộ VN lại đành hồi hộp chờ đợi thêm… 24h nữa.

Quang Minh (Lao Động)

Comments are closed.