Đoàn du khách nước ngoài gặp tai nạn đường thủy

tai_nan_tau_thuyen.jpgKhoảng 8h15′ ngày 21/3, tại đoạn sông Cái Răng (chợ nổi Cái Răng, TP Cần Thơ) xảy ra một vụ tai nạn giao thông thủy nghiêm trọng làm 2 người mất tích.

Vào thời điểm nói trên, phương tiện vỏ lãi (không BKS) do Hồ Trung Nam (47 tuổi, ngụ phường Phú Thứ, quận Cái Răng, Cần Thơ) điều khiển, chở 12 du khách là Việt kiều Mỹ và người Mỹ tham quan trên chợ nổi Cái Răng, đã va chạm mạnh với xà lan mang BKS TV 3989, trọng tải 625 tấn, do Bùi Quốc Nghĩa (30 tuổi, ngụ ấp An Trãi, xã Phú Tân, huyện Cầu Kè, Trà Vinh) điều kiển, chạy từ hướng huyện Phong Điền đến Cần Thơ. Vụ tai nạn đã làm vỏ lãi chìm giữa sông.

Theo người dân sống bên hai bờ sông chứng kiến, cho biết, người điều khiển vỏ lãi chở khách tham quan chợ nổi đã quay đầu phương tiện quá gần khi xà lan chạy tới, xảy ra va chạm mạnh.

Trung tá Vũ Đức Hưng, Phòng CSGT đường thủy – Công an TP Cần Thơ cho biết, theo xác minh ban đầu, 2 người mất tích là ông Lê Văn Khôi (60 tuổi, Việt kiều Mỹ) và Nguyễn Hoàng Quân (39 tuổi, ngụ tại TP HCM). 10 du khách may mắn thoát nạn, bơi được vào bờ, trong đó có tất cả 9 người Mỹ và 1 nữ Việt kiều là vợ ông Khôi.

Anh Bùi Ngọc Giang, hướng dẫn viên đoàn du khách thuộc Công ty Du lịch Thiên Niên Kỷ (TP HCM), cho biết: Đoàn khách của công ty đi trên 2 phương tiện, do công ty thuê với các chủ phương tiện tư nhân bên ngoài, đang hoạt động chở du khách tại khu vực bến Ninh Kiều, Cần Thơ.

Phương tiện gặp nạn có 12 người, 10 người khách may mắn thoát chết đã được đưa về khách sạn tại Cần Thơ trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Có mặt tại hiện trường, chúng tôi ghi nhận phương tiện vỏ lãi bị chìm, vừa được trục vớt cho thấy, sức chở 12 người, chưa kể người điều khiển (tài công) là quá tải.

Hơn nữa phương tiện này rất thô sơ, chỉ có vài chiếc ghế, không có mái che. Khi bị chìm, người dân chứng kiến, hầu hết du khách gặp nạn không có mặc áo phao.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng Công an TP Cần Thơ và các lực lượng khác khẩn trương tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

Đến 12h30′ cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã tìm vớt được thi thể hai nạn nhân xấu số. Hiện Công an TP Cần thơ tiếp tục điều tra làm rõ vụ tai nạn nói trên

Theo CAND Online

 

 

Comments are closed.