Nỗ lực hoàn thành mục tiêu 2011

Tạ Chiến, Phó Tổng Giám đốc VNIMới đây, phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp đã có bài phỏng vấn ông Tạ Chiến, Phó Tổng Giám đốc VNI về những điều Công ty đã làm được trong thời gian qua, đặc biệt là về những hoạt động đóng góp cho xã hội, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại VNI.
PV: Trước hết, xin gửi tới Ông lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc. Ông có thể chia sẻ một số thành công mà VNI đạt được trong thời gian qua?
PTGĐ Tạ Chiến (TC): Được thành lập từ năm 2008, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) là một doanh nghiệp trẻ trong thị trường bảo hiểm Việt Nam. Tuy vậy, những kết quả mà VNI đạt được trong suốt thời gian vừa qua rất đáng ghi nhận. Liên tục từ năm 2008 đến 2010, công ty đã hoàn thành vượt mức kế hoạch do Hội đồng Quản trị đề ra cả về chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận, nằm trong top 7 trên 28 doanh nghiệp Bảo hiểm Phi Nhân thọ tại Việt Nam. Bảo hiểm Hàng không đã xây dựng được mạng lưới hệ thống chi nhánh khắp tòan quốc, cung cấp sản phẩm bảo hiểm đa dạng, phong phú, giám sát chặt chẽ các hoạt động giám định bồi thường, từng bước tạo được niềm tin và uy tín đối với khách hàng. Năm 2010, sau đợt kiểm tra tòan diện Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không, Bộ Tài Chính đã đánh giá cao và khẳng định VNI đã và đang hoạt động hiệu quả và đúng quy tắc. Đây là kết quả đáng khích lệ tạo động lực cho những bước tiến bền vững của Công ty trong thời gian tới.

PV: Ngay từ những ngày đầu thành lập VNI luôn chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng bằng hàng loạt các hoạt động từ thiện ông có thể cho biết cụ thể hơn về vấn đề này?

TC: Ngay từ khi thành lập, song song với việc phát triển các hoạt động kinh doanh,VNI luôn chú trọng tham gia các hoạt động xã hội nhằm chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn trong xã hội. Điều này từng bước góp phần xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp, tạo ra môi trường hoạt động kinh doanh tích cực, lành mạnh cho công ty. Trong hơn hai năm qua, với tinh thần ấy, VNI đã thực hiện được không ít hoạt động xã hội ý nghĩa như trở thành doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình “Viết tiếp Ước mơ của Thúy”, tham gia các hoạt động như xây nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào lũ lụt, tặng quà cho các trẻ em bị ung thư tại viện K Tam Hiệp, viện Nhi TW. Mới đây nhất, công ty đã lập nên quỹ “Sen Hồng” với mục đích tạo nguồn tài chính ổn định, đều đặn để mở rộng quy mô các hoạt động cộng đồng.

PV: Là một trong nhưng doanh nghiệp trẻ trong ngành bảo hiểm, Ông có đánh giá, nhận định gì về thị trường bảo hiểm phi nhân thọ trong những năm tiếp theo?

TC: Hai năm gần đây, thị trường bảo hiểm đã có những sự tham gia thêm của nhiều doanh nghiệp mới. Sự phát triển này dẫn đến việc thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và thiếu hụt nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường. Do vậy, các công ty bảo hiểm phải luôn tự hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo điều kiện tốt về đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ nhân viên của mình. Quan điểm của riêng tôi, một doanh nghiệp cũng như một con thuyền, nếu được kết cấu chắc chắn, luôn được củng cố, đội ngũ thuyền viên tinh nhuệ, đoàn kết, người cầm lái sáng suốt, vững vàng sẽ vượt qua bất cứ trở ngại nào và tiến xa trong những năm tiếp theo.

PV: Song song với việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu khách hàng, chiến lược phát triển tới đây của VNI là gì thưa ông?

TC: Tới đây, Bảo hiểm Hàng không tiếp tục chú trọng phát triển nguồn nhân lực, tăng cường quản lý các hoạt động khai thác và giám định bồi thường, phát triển thêm sản phẩm mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, đặt mục tiêu phát triển từ 20 đến 25% mỗi năm. Nỗ lực trở thành một trong 5 doanh nghiệp Bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam với bất kỳ một doanh nghiệp bảo hiểm trẻ nào đều không hề đơn giản. Nhưng chúng tôi tin tưởng vào mục tiêu chúng tôi đã và đang theo đuổi

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp
vna-insurance.com

Comments are closed.