Nổ bình gas, 3 người chết, 2 người bị thương

Tin từ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Cà Mau: Tối 22/2 đã xảy ra một vụ nổ khí gas nghiêm trọng khiến 3 người bị chết cháy và 2 người bị thương phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Vụ nổ xảy ra tại dãy phòng trọ cho thuê của ông Lê Văn Thường, 52 tuổi, ở đường Lê Hồng Phong, phường 8, thành phố Cà Mau.

alt

Các nạn nhân bị chết trong vụ nổ là các anh Nguyễn Văn Lâm (SN 1971), Nguyễn Hoài Em (SN 1986) và cháu Huỳnh Phạm Phước Hào (10 tháng tuổi). Hai nạn nhân bị thương là chị Phạm Kim Nhi (SN 1988) mẹ cháu Hào và ông Huỳnh Văn Dũng (SN 1963, chủ hộ thuê phòng trọ), đang được chăm sóc điều trị tại Khoa cấp cứu – Bệnh viện đa khoa Cà Mau.

Vụ nổ làm thiệt hại một phòng trọ diện tích gần 30 m2, nhà cấp 4 và một số tài sản của ông Dũng.

Nguyên nhân vụ nổ bước đầu được xác định là do sang chiết nạp khí hóa lỏng từ bình gas 13kg sang bình gas mi ni. Trước khi vụ nổ xảy ra, tại phòng trọ của ông Dũng đang diễn ra tiệc nhậu với những người bạn hàng xóm.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Cà Mau đã huy động 25 cán bộ chiến sĩ và 3 xe chữa cháy kết hợp cùng lực lượng quần chúng nhân dân tham gia chữa cháy. Sau gần 15 phút tích cực chữa cháy, đám cháy đã được đập tắt hoàn toàn, không ảnh hưởng tới hàng trăm căn nhà và nhiều tài sản của các hộ dân, hộ kinh doanh ở xung quanh.

Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các phòng nghiệp vụ công an tỉnh phối hợp các ngành chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường ngay trong đêm. Lãnh đạo UBND thành phố Cà Mau thành lập đoàn đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau mất người thân của các gia đình; đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình có người bị chết trong vụ nổ với số tiền 5 triệu đồng. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau tiếp tục điều tra làm rõ.

(Dantri.com.vn).

Comments are closed.