nmhquyen@gmail.com Hỏi về Bảo hiểm thất nghiệp

Tên tôi là Ngô Mai Hồ Quyên: hiện cư trú tại Thành Phố Đà Nẵng, tôi đang làm việc tại VPĐD Công ty TNHH UNI – PRESIDENT VN ở Đà Nẵng (Trụ sở chính của cty ở tại Bình Dương). Tôi xin gởi đến Bảo Hiểm Xã hội một số câu hỏi, kính mong nhận được sự giải đáp từ phía cơ quan có thẩm quyền như sau: – Hợp đồng lao động của tôi là hợp đồng dài hạn – địa điểm làm việc của tôi là ở tại Đà Nẵng, và tôi đã bắt đầu đóng Bảo hiểm thất nghiệp từ tháng 01/2009. Do tôi làm tại VPĐD, nên công ty UNI – PRESIDENT đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp cho tôi tại tỉnh Bình Dương.

Vào ngày 15/03/2011, do công ty giải thể VPĐD và chuyển vào hoạt động tại Quảng Nam, điều kiện đi lại không cho phép, nên tôi đã làm đơn xin nghỉ việc và đã thông báo trước 45 ngày. (vào ngày 30/04/2011 tôi sẽ chính thức nghỉ việc tại Công ty). Vậy tôi xin hỏi, khi chính thức nghỉ việc tại Công ty, thì tôi sẽ làm đơn đăng kí thất nghiệp và hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Sở Lao Động Thương Binh Đà Nẵng được không? hay tôi phải vào Bình Dương đăng kí các thủ tục trên? (Nếu vào Bình Dương, thì thật khó cho những người lao động như tôi, vì chi phí đi lại vào Bình Dương còn cao hơn cả tiền trợ cấp thất nghiệp). Trong lúc chờ đợi sự phản hồi từ phía các cơ quan có thẩm quyền, tôi xin gởi lên đây lòng biết ơn chân thành và sâu sắc.

Công ty UNI – PRESIDENT tham gia BHXH – BHTN tại Bình Dương, văn phòng làm việc đóng tại Đà Nẵng khi chấm dứt hợp đồng trong vòng 7 ngày bạn đến Trung Tâm GTVL Đà Nẵng đăng ký.

BHXH Bình Dương đảm bảo bạn đủ thời gian nộp hồ sơ cho Trung Tâm nếu công ty làm kịp các thủ tục, về phía BHXH Bình Dương sẽ lưu ý trường hợp này.

www.bhxhbinhduong.gov.vn

Comments are closed.