Những trận bóng hướng về miền Trung

Tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm Quân đội (MIC) phối hợp với các cơ quan liên quan vừa tổ chức thành công giải bóng đá hữu nghị nhân kỷ niệm 6 năm thành lập MIC và hướng về miền Trung thân yêu. 4 đội tham gia gồm Báo Quân đội nhân dân, MIC, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chi nhánh Long Biên và Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính). Giải đấu nhằm gây quỹ để ủng hộ đồng bào miền Trung vừa chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 10. Ngay trước giờ bóng lăn, các thành viên của 4 đội bóng trong không khí trang nghiêm đã kính cẩn mặc niệm tưởng nhớ “Người Anh Cả”- Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa từ trần. Đồng thời, thủ trưởng các cơ quan, ban tổ chức, các cầu thủ tham gia và cổ động viên đã trực tiếp quyên góp ngay tại sân những khoản tiền ủng hộ chia sẻ với đồng bào miền Trung. Đồng chí Mai Thanh Hải, Bí thư đoàn thanh niên MIC chia sẻ: “Đây không chỉ là hoạt động giao lưu ý nghĩa nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa các cơn quan, đơn vị. Mà quan trọng hơn là thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tấm lòng, tình cảm của tuổi trẻ 4 cơ quan cùng hướng về miền Trung để sẻ chia những khó khăn, vất vả sau khi cơn bão đi qua”.

alt

Cầu thủ các đội bóng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trước trận đấu. Ảnh: Thu Hà.

Sau những trận đấu hăng say, đầy tinh thần thể thao nhưng không kém phần quyết liệt, kết quả đội bóng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm giành giải nhất, giải nhì thuộc về Báo Quân đội nhân dân, đội bóng MIC giành giải ba và đội MB chi nhánh Long Biên đạt giải phong cách.

Với mục đích, ý nghĩa giải đấu đề ra ngay từ đầu, bất kể đội nào giành giải cao thấp, thứ tự ra sao, toàn bộ phần thưởng của tập thể, cá nhân đã được tự nguyện “ủng hộ” cho chương trình từ thiện. Cầu thủ Phan Ngọc Chung của đội Báo Quân đội nhân dân đã hăng hái đóng góp cho quỹ cả hai phần thưởng cá nhân là danh hiệu Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất và giải Cầu thủ ghi bàn thằng đầu tiên. Ngọc Chung tâm sự: “Chúng tôi được tham gia giao lưu, đá bóng như thế này là ý nghĩa rồi, phần thưởng này dù không nhiều nhưng xin được gửi gắm tới chương trình để giúp đỡ bà con vùng thiên tai lụt bão vừa qua”. Tổng số tiền sau giải đấu nhận được là 20 triệu 500 nghìn đồng. Theo dự kiến, ban tổ chức chương trình sẽ trực tiếp chuyển tới một số gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn sau bão số 10 tại tỉnh Quảng Bình, quê hương Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp trong thời gian sớm nhất.

DƯƠNG TỬ

Nguồn: qdnd.vn

{fcomment}

Comments are closed.