Những điều nên biết khi mua bảo hiểm ôtô

Ảnh: Liberty.Khi tham gia bảo hiểm, khách hàng nên tìm hiểu kỹ các điều khoản được hưởng thụ khi xảy ra sự cố liên quan đến yếu tố bảo hiểm.

Đối với sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ôtô quyền lợi bảo hiểm của các công ty bảo hiểm đưa ra cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên, nhiều công ty bảo hiểm đã chia nhỏ các điều khoản bổ sung (điều khoản cộng thêm) vì thế phí bảo hiểm tỏ ra rất “hấp dẫn”.

Khách hàng sẽ không hiểu rằng quyền lợi bảo hiểm trong một số trường hợp cũng đã giảm theo, đặc biệt là những quyền lợi cốt lõi cho bảo hiểm xe ôtô trong điều kiện giao thông luôn tiềm ẩn rủi ro như hiện nay như: bảo hiểm thủy kích, sửa chữa tại garage chính hãng…

Đối với khách hàng, chi phí rẻ là yếu tố đầu tiên được tính đến. Nếu chạy “đua” về phí bảo hiểm thì chất lượng dịch vụ sẽ bị ảnh hưởng và hình ảnh thương hiệu cũng bị xấu đi. Sự lựa chọn không chỉ là điều cần thiết đối với khách hàng mà còn của nhà cung cấp dịch vụ.

Mới tham gia vào thị trường bảo hiểm xe cơ giới tại Việt Nam, công ty bảo hiểm Liberty (Mỹ) thu hút những khách hàng mới bằng sản phẩm trọn gói và dịch vụ có nhiều tiện ích, Liberty còn tạo sự tin cậy với các khách hàng hiện hữu bằng chính cách giải quyết bồi thường bảo hiểm của mình và một số tiện ích dành cho khách hàng tái tục hợp đồng.

Những khách hàng trong năm cũ không có bồi thường bảo hiểm tất nhiên sẽ tiếp tục được áp dụng chính sách ưu đãi khi tái tục với Liberty ở năm tiếp theo. Còn những trường hợp xe được bảo hiểm trong năm có xảy ra va quẹt có bồi thường thì tái tục trong năm tiếp theo sẽ được tính lại mức ưu đãi nên một số trường hợp khách hàng sẽ thấy phí bảo hiểm tăng lên chút ít. Tuy nhiên, mấu chốt là khách hàng hoàn toàn hài lòng với dịch vụ bồi thường bảo hiểm của năm vừa qua nên họ cho rằng cách tính phí tái tục như thế là hợp lý.

Bên cạnh sự cải thiện mạnh mẽ trong hoạt động của các doanh nghiệp bảo hiểm uy tín trong nước, sự góp mặt của công ty bảo hiểm nước ngoài vốn mạnh về đầu tư cho dịch vụ khách hàng như Liberty sẽ là một động lực khiến thị trường bảo hiểm phát triển bền vững và mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Ngọc Điệp

Comments are closed.