Nhân viên Bệnh viện Tiền Giang “rút ruột” BHYT

Chiều 13/9/2009, ông Nguyễn Hùng Vĩ, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết thanh tra sở vừa phát hiện một số nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang làm giả đơn thuốc để “rút ruột” BHYT trong thời gian dài. Bước đầu xác định có một nhóm điều dưỡng và bác sĩ tham gia lập hàng chục hồ sơ khống để lãnh thuốc BHYT.

Trước đó, khi giám định hồ sơ chi thuốc BHYT của bệnh viện này, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tiền Giang đã phát hiện rất nhiều đơn thuốc của một số bệnh nhân tiểu đường lặp đi lặp lại nhiều lần, nhưng các con dấu của phòng khám BHYT lại có kích cỡ khác nhau nên đã đề nghị Sở Y tế thanh tra.

Khi tiến hành thanh tra đã phát hiện, nghi vấn con dấu sử dụng trong những đơn thuốc là dấu giả. Một số bệnh nhân có tên trong các toa thuốc khẳng định họ không đi khám bệnh và lãnh thuốc BHYT.

Mới đây, ngày 19/6/2009, Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng (C37 – Bộ Công an) đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam Lưu Tố Lan, bác sĩ chuyên khoa cấp 1 Khoa Nội tiết Bệnh viện Chợ Rẫy và Lưu Thị Liễu là trình dược viên của Công ty cổ phần Dược phẩm Nhật Tiến (trụ sở tại số 65 đường 16 cư xá Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP. HCM). về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ đã kê khống trong các toa thuốc của các bệnh nhân đến khám bệnh để”rút ruột”thuốc BHYT với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

    * N.T (tổng hợp)

Nguồn Báo Khoa học & Đời Sống Online

Comments are closed.