Nhân viên Bảo Việt chiếm đoạt phí bảo hiểm của chủ xe Lexus?

Chiếc xe bị tai nạn.Ông Đỗ Ngọc Sơn, Công ty cổ phần Xúc tiến Thương mại & kỹ thuật Việt Nam vừa có đơn trình báo với báo PLVN và Phòng An ninh kinh tế Công an TP. Hà Nội về việc ông bị nhân viên bảo hiểm Bảo Việt Đông Đô lừa đảo, chiếm đoạt tiền phí bảo hiểm cho xe ô tô Lexus RX 350.Theo đơn trình báo của ông Sơn, công ty của ông đã mua bảo hiểm cho chiếc xe ô tô hiệu xe Lexus RX 350, mầu bạc, mới 100%, biển kiểm soát 30U-9602 tại Công ty bảo hiểm  Bảo Việt Đông Đô.

Người bán bảo hiểm cho công ty là anh Nguyễn Mạnh Cường, nhân viên Bảo Việt Đông Đô. Năm thứ nhất, Công ty cổ phần Xúc tiến Thương mại & kỹ thuật Việt Nam phải trả phí bảo hiểm cho chiếc xe sang  trên số tiền là 37,5 triệu đồng, thể hiện tại Bản xác nhận quyền thụ hưởng bảo hiểm số 2874 có hiệu lực từ ngày 5/11/2009 tới ngày 5/11/2010.
Tới ngày 5/11/2010 Bản xác nhận quyền thụ hưởng bảo hiểm số 2874 hết hiệu lực, ông Sơn tiếp tục mua bảo hiểm năm thứ hai cho chiếc xe với số tiền 33 triệu đồng, số tiền này được trực tiếp cho anh Cường để được cấp Bản xác nhận quyền thụ hưởng bảo hiểm năm thứ hai có giá trị từ ngày 05/11/2010 tới ngày 05/11/2011.

Cầm được tiền, nhân viên Bảo Việt Đông Đô không cung cấp ngay Hóa đơn thu phí bảo hiểm (GTGT) và Bản xác nhận quyền thụ hưởng bảo hiểm mà hứa sẽ sớm chuyển cho “khổ chủ”.

Từ khi mua bảo hiểm năm thứ hai cho xe ô tô chiếc Lexus của ông Sơn đã bị 3 lần va quệt, tai nạn. Lần thứ nhất, vào khoảng tháng 1/2011, bị bẻ trộm 01 chiếc gương bên trái, ông Sơn báo với Cường và nhân viên Bảo Việt này đã đưa xe vào TOYOTA Láng Hạ thay gương và trực tiếp làm các thủ tục thanh toán mà không đưa giấy tờ chủ xe ký. Lần thứ hai, vào ngày 09/2/2011, chiếc Lexus của ông Sơn lại bị bị tai nạn. Cường trực tiếp đến nơi xẩy ra tai nạn giải quyết, sau đó đưa xe ô tô về TOYOTA Láng Hạ để làm thủ tục bảo hiểm và sữa chữa…

“Sau nhiều dấu hiệu đáng ngờ, tới ngày 04/05/2011 tôi chính thức được biết xe ôtô của tôi đã không được cấp bảo hiểm từ ngày 05/11/2010, vì số tiền 33 triệu đồng tôi nộp để mua bảo hiểm năm thứ hai cho xe ô tô đã bị chiếm đoạt” – ông Sơn cho biết.

Phóng viên đã làm việc với ông Nguyễn Văn Nghĩa, Giám đốc Bảo Việt Đông Đô, ông Nghĩa có biết: “Ngày 11/11/2010, đại lý Cường đã tiến hành thu phí bảo hiểm vật chất ô tô của chủ xe 30U-9602. Tuy nhiên anh Cường đã không nộp tiền phí về công ty và photocopy cho khách hàng một hản giấy chứng nhận bảo hiểm (theo tường trình của đại lý Cường) rồi gạch chéo giấy chứng nhận bảo hiểm gốc và báo hủy giấy chứng nhận trên với công ty, lý do khách hàng không tham gia bảo hiểm nữa”.

Theo lời vị giám đốc công ty bảo hiểm, công ty đã yêu cầu Cường viết bản tường trình và nộp vào tài khoản công ty khoản tiền phí bảo hiểm năm thứ hai đã thu là 33 triệu đồng. Đồng thời, công ty còn tạm thu thêm của Cường số tiền 80 triệu đồng để sau này phía Bảo Việt khắc phục sữa chữa tổn thất của hai lần xe ô tô bị tại nạn.

Ông Nghĩa cũng cho biết thêm là công ty đã có công văn trình bày lại sự việc với Phòng An ninh kinh tế Công an Hà Nội và đã cho nhân viên Cường nghỉ việc để chờ kết luận từ cơ quan điều tra. “Chúng tôi không bao che những sai phạm của nhân viên và chắc chắn sẽ chấm dứt hợp đồng với Cường”.

“Liệu có sự thông đồng trong việc chiếm dụng số tiền mua bảo hiểm của tôi không?” – ông Sơn vẫn đặt câu hỏi.

Phòng An ninh kinh tế Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra sự việc tố cáo của ông Sơn.

Tuấn Ngọc
www.phapluatvn.vn

Comments are closed.