Nhân sự cấp cao ngành ngân hàng, tài chính, bảo hiểm tiếp tục đắt giá

Tính riêng giai đoạn cuối tháng 4, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao nhóm ngân hàng – tài chính – bảo hiểm chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các ngành nghề. 

Navigos Search vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng trong quý I/2014. Theo đó, có 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao nhiều nhất, bao gồm sản xuất (chiếm 22%), ngân hàng – tài chính – bảo hiểm (gần 16%), công nghệ thông tin (7%), kỹ thuật và ngành hàng tiêu dùng (6%).

Báo cáo cũng cho thấy trong quý, mức lương các vị trí được thống kê khá cụ thể. Ngành trả lương cao nhất tại Hà Nội là tiêu dùng cho vị trí Giám đốc nhà máy với mức lương gần 190 triệu đồng một tháng. Tại TP HCM, mức cao nhất thuộc về ngành dược cho vị trí Giám đốc sản phẩm với 105 triệu đồng một tháng.

Vị trí Hà Nội (triệu đồng/tháng) TP HCM (triệu đồng/tháng)
Giám đốc (Director) 50-189  35-105
Trưởng phòng (Manager) 11,6-73,8 18-73,9
Nhân viên cấp cao (Senior Staff) 9-49 8,5-71,7

Navigos Search cho rằng, trong quý II, các ngành ngân hàng – tài chính – bảo hiểm, sản xuất, công nghệ thông tin có thể tiếp tục là các ngành nhận được nhiều yêu cầu tuyển dụng nhất. Chỉ tính riêng trong tháng 4, yêu cầu tuyển dụng trong các ngành này chiếm tương ứng 28%, 16%, 11% trong tổng số yêu cầu của khách hàng.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc Điều hành của Navigos Search nhận định: “Đầu năm, chúng ta chứng kiến sự bùng nổ của ngành sản xuất. Điều này phù hợp với thực tế là trong quý I, sản xuất công nghiệp của Việt Nam tăng trưởng 5,2% so với mức tăng 4,6% cùng kỳ. Bên cạnh đó ngành ngân hàng – tài chính – bảo hiểm đang tăng trưởng trở lại”. 

Lãnh đạo Navigos cũng cho rằng, tuy ngành công nghệ thông tin có nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng thực sự nhân sự cấp cao trong ngành này đang khan hiếm khiến đơn vị này khó khăn trong việc tìm kiếm ứng viên có chất lượng.

Theo (Vnexpress)

{fcomment}

Comments are closed.