Nhà Trắng công bố kế hoạch Bảo hiểm y tế tổng thể

(VOV) – Ngày 22/2, lần đầu tiên Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố kế hoạch tổng thể về cải cách  y tế của Mỹ trị giá 950 tỉ USD. Kế hoạch này bao gồm cả dự thảo đã được Thượng viện thông qua và được công bố đúng 1 ngày trước khi Tổng thống Obama triệu tập cuộc họp với sự tham gia của cả đảng Dân chủ và Cộng hòa về vấn đề cải cách y tế vào ngày 23/2 tại Nhà Trắng.

Theo tin từ Nhà Trắng, kế hoạch  này của Tổng thống Obama là việc đặt vấn đề mở đối với cuộc họp ngày 23/2 và sẵn hàng hợp tác với những đề xuất từ phía đảng Cộng hòa. Kế hoạch tổng thể này của ông Obama không có ý định gạt các Nghị sỹ đảng Cộng hòa sang một bên, mà được xây dựng trên tinh thần linh hoạt tối đa để đề phòng trường hợp xấu nhất trong quá trình bỏ phiếu thông qua.

Tổng thống Obama cho biết, kế hoạch này của ông có thể chi trả bảo hiểm y tế cho khoảng 31 triệu người dân Mỹ. Các nghị sỹ đảng Dân chủ thì cho rằng đây là một dự án hay, tuy nhiên họ lại phản đối dự án này vì cho rằng gây tốn kém và Nhà Trắng đã can thiệp quá sâu vào ngành công nghiệp bảo hiểm./.
Minh Hiển (từ Washington)
Đài Tiếng nói Việt Nam

Comments are closed.