Nhà thuốc bệnh viện: Không để tư nhân đấu thầu

Ảnh minh hoạ(HNM) – Để lấy ý kiến cho chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về chấn chỉnh cung ứng và sử dụng thuốc trong bệnh viện sẽ ban hành tới đây, ngày 6-5, lãnh đạo Bộ Y tế và đại diện các cục Quản lý dược, Quản lý khám chữa bệnh, Tài chính – Kế toán, Bảo hiểm Y tế đã có cuộc họp với lãnh đạo các bệnh viện K, Nhi Trung ương, Việt – Đức, Bạch Mai, Phụ sản Trung ương.
(HNM) – Để lấy ý kiến cho chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về chấn chỉnh cung ứng và sử dụng thuốc trong bệnh viện sẽ ban hành tới đây, ngày 6-5, lãnh đạo Bộ Y tế và đại diện các cục Quản lý dược, Quản lý khám chữa bệnh, Tài chính – Kế toán, Bảo hiểm Y tế đã có cuộc họp với lãnh đạo các bệnh viện K, Nhi Trung ương, Việt – Đức, Bạch Mai, Phụ sản Trung ương.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu yêu cầu nhà thuốc bệnh viện không được để tư nhân đấu thầu mà phải chuyển cho khoa dược, phòng tài chính – kế toán bệnh viện quản lý. Việc đấu thầu thuốc vào bệnh viện phải đặt ra các tiêu chuẩn như điều kiện kho bãi, visa lưu hành, chất lượng sản phẩm, đồng thời không thể đánh đồng về chất lượng giữa thuốc châu Á và châu Âu. Về thặng số lãi trần tại nhà thuốc bệnh viện, theo Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu chỉ được ở mức 20-25%. Tuy nhiên, ý kiến của Bệnh viện Bạch Mai cho rằng, nên để các đơn vị trúng thầu cung cấp thuốc cho nhà thuốc bệnh viện, giá thuốc sẽ thấp hơn và lãi trần chỉ được 15%.

Vân Anh
Báo Hànộimới

Comments are closed.