Nhà máy trị giá 50 tỷ đồng vừa vận hành đã sập

saplosay251107.jpgTP – Vừa đưa vào vận hành sấy mẻ bắp đầu tiên với trọng lượng 140 tấn, nhà máy chế biến nông sản Cổ phần Đăk Lăk có vốn đầu tư 50 tỷ đồng, đã bị sập lồng sấy, làm 2 người chết và 3 người bị thương 

Chiều 25/11, chúng tôi gặp kỹ sư Nguyễn Ngọc Vinh, người may mắn sống sót sau vụ tai nạn. Anh đang được điều trị tại khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Đăk Lăk vì bị vỡ xương bánh chè và xương bàn chân. Anh Vinh chưa hết bàng hoàng thuật lại vụ tai nạn xảy ra vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 22/11.

Khi tổ kỹ thuật 8 người của nhà máy vừa họp bàn xong việc phân công sấy mẻ bắp đầu tiên, khoảng 140 tấn bắp đã được tải vào lồng sấy. Anh Vinh chuẩn bị công việc của mình, đưa hơi vào lồng sấy thì bỗng nghe những tiếng động long trời vang lên. Gạch vữa bê tông từ trần nhà rơi xuống ầm ầm. Anh Vinh chỉ kịp nhớ mình bị đau buốt ở chân trước khi được đưa đi cấp cứu.

Đứng cạnh bên anh Vinh là các anh Đặng Văn Châu và Vũ Xuân Doanh,kỹ sư cơ khí của Công ty Cổ phần, được điều lên từ Biên Hòa – Đồng Nai. Anh Châu bị bê tông đè chết tại chỗ, còn anh Doanh bị đứt lìa hai chân, dập bàng quang, chết trên đường đưa đi cấp cứu. Một người khác bị thương là ông Kom Sakm, kỹ sư người Thái Lan.

Ngay sau khi nhà máy bị sập, anh Trần Quốc Việt – công nhân lái máy cẩu xây dựng nhà máy – trong lúc tìm cách đưa cẩu vào hiện trường để cứu nạn đã bị rơi xuống hầm chứa bắp từ độ cao 8m. Các bác sỹ Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Đăk Lăk cho biết, anh Việt bị đa chấn thương, trong đó vết thương nặng nhất là gãy đốt xương sống số 7.

Trung tâm kỹ thuật vận hành của nhà máy Chế biến nông sản Cổ phần Đăk Lăk được đặt ngay dưới lồng sấy bắp có trọng lượng hàng trăm tấn, nhưng may mắn là khi xảy ra sự cố sập lồng sấy không có đông người tại Trung tâm này.

Toàn bộ công nghệ và trang thiết bị của lò sấy là của Thái Lan, lần đầu tiên được lắp đặt tại Việt Nam, dự kiến tất cả các hạng mục của nhà máy được hoàn thành vào tháng 1/2008. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được cơ quan điều tra Công an Đăk Lăk điều tra làm rõ. 

 

Nhà máy chế biến nông sản Cổ phần Đăk Lăk thuộc Cty Trách nhiệm hữu hạn Cổ phần Việt Nam, được đặt tại cụm công nghiệp Ea Đar, huyện Ea Kar. Đây là nhà máy chế biến nông sản có quy mô lớn nhất tỉnh Đăk Lăk.

 

Võ Phụng Hoàng

Comments are closed.