Người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng nhà quản lý bảo hiểm trẻ ASEAN

Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tổng cty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) kiêm Tổng giám đốc Tổng cty Bưu điện Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các 15 nhà lãnh đạo trẻ của các nước trong khu vực ASEAN, đạt giải nhất YAMA 2013 (Nhà quản lý bảo hiểm trẻ ASEAN 2013). 

alt

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà trao giải nhất YAMA 2013 cho ông Phạm Anh Tuấn. Ảnh : H.C

Hai giải nhì được trao cho ông Nagarajan Ashokkumar người Singapore và ông Tan Kian Beng người Malaysia.

Giải thưởng YAMA 2013 là giải thưởng uy tín được tổ chức thường niên theo sang kiến của Hội đồng bảo hiểm AIC và do cơ quan đào tạo và nghiên cứu bảo hiểm ASEAN (AITRI) tổ chức.

Giải thưởng nhằm tôn vinh các tấm gương xuất sắc và sự đóng góp của các nhà quản lý bảo hiểm có độ tuổi dưới 40 tuổi đóng góp cho ngành bảo hiểm tại từng quốc gia.

Giải thưởng được xét duyệt dựa trên những yêu cầu khắt khe về khả năng lãnh đạo của các ứng viên như: Khả năng lãnh đạo vượt trội và những đóng góp tích cực vào của vào sự phát triển của ngành bảo hiểm, có thành tích lãnh đạo DN vượt qua những giai đoạn khó khăn, có kinh nghiệm tham gia ngành bảo hiểm ít nhất 5 năm, có độ tuổi dưới 40 tuổi…

Vòng xét loại hồ sơ đã lựa chọn ra 15 ứng viên xuất sắc nhất tham gia vòng thi phỏng vấn, bài phỏng vấn được đại diện Hiệp hội bảo hiểm các nước ASEAN chấm và lựa chọn ra người có điểm cao nhất để trao giải nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc nhất của năm.

Được biết, ông Phạm Anh Tuấn, sinh năm 1973, ông Tuấn đã lãnh đạo PTI xuất sắc vượt qua giai đoạn kinh doanh đầy khó khăn, vươn lên trở thành một trong những DN bảo hiểm dẫn đầu thị trường.

Tính đến cuối tháng 11/2013, tổng doanh thu bảo hiểm gốc của PTI đạt 1.300 tỷ đồng, đạt tốc độ tăng trưởng 6% so với cùng kỳ. Các sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của PTI đang là được rất nhiều khách hàng đánh giá cao.

Hội nghị các nhà quản lý bảo hiểm ASEAN lần thứ 16 (AIRM 16) được tổ chức trong 2 ngày 5,6/12/2013 với sự tham gia của tất cả các nhà lãnh đạo trong ngành bảo hiểm khu vực ASEAN. Chủ đề chính của hội nghị là  “Thay đổi để lớn mạnh”./.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

{fcomment}

Comments are closed.