Ngành bảo hiểm Singapore hỗ trợ khách hàng thời COVID-19

(Webbaohiem) – Các cơ quan hữu trách trong ngành bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ ở Singapore đã xác nhận rằng sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của các dịch vụ bảo hiểm trong thời gian dài áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội hoặc “phong tỏa” để kiềm chế dịch COVID-19.

Từ ngày 7 tháng 4 đến hết ngày 4 tháng 5 năm 2020, chính phủ nước này chỉ cho phép các dịch vụ thiết yếu như thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, ngân hàng và bảo hiểm được mở với điều kiện phải áp dụng các biện pháp giãn cách an toàn. Các dịch vụ không cần thiết khác và các cửa hàng bán lẻ sẽ phải đóng cửa.

Theo tuyên bố của Hiệp hội Bảo hiểm Nhân thọ Singapore (LIA), các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ như giải quyết bồi thường để đảm bảo giải ngân kịp thời; ký mới hợp đồng, tái tục và dịch vụ quản lý hợp đồng để đảm bảo duy trì bảo hiểm liên tục cho các chủ hợp đồng cũng như xử lý các biện pháp hỗ trợ về phí bảo hiểm.
Những dịch vụ này có thể được khách hàng thực hiện bằng cách sử dụng các kênh liên quan bao gồm điện thoại, email hoặc các phương tiện kỹ thuật số khác để liên hệ với công ty bảo hiểm.

LIA cho biết, một số trung tâm dịch vụ khách hàng có thể tạm thời đóng cửa vì lưu lượng khách hàng giảm. Tuy nhiên, nhiều dịch vụ khác nhau trên các trang web và ứng dụng của công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ tiếp tục duy trì như cập nhật thông tin cá nhân hay kiểm tra trạng thái hợp đồng và ứng dụng.

Trong khi đó, Hiệp hội Bảo hiểm Phi nhân thọ Singapore (GIA) tái khẳng định rằng các công ty bảo hiểm phi nhân thọ sẽ tiếp tục cung cấp đầy đủ các dịch vụ bao gồm phát hành hợp đồng, thanh toán phí bảo hiểm và giải quyết bồi thường thông qua các trung tâm liên lạc và phương tiện kỹ thuật số.

Hiệp hội kêu gọi khách hàng không nên đến trực tiếp trụ sở công ty bảo hiểm nếu không có việc khẩn cấp và thay vào đó nên liên lạc với công ty bảo hiểm bằng điện thoại và các phương tiện kỹ thuật số.

Chủ hợp đồng gặp khó khăn tài chính trong giai đoạn này cũng nên liên hệ với các công ty bảo hiểm để xem xét và thảo luận về các kế hoạch trả góp phí bảo hiểm linh hoạt đồng thời vẫn duy trì hiệu lực hợp đồng.

Doanh nghiệp bảo hiểm cam kết duy trì dịch vụ khách hàng

Đáp lại các biện pháp mới nhất của chính phủ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Great Eastern, ông Khor Hock Seng cho biết: “Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang leo thang, chúng tôi muốn đảm bảo với khách hàng rằng Tập đoàn cam kết 100% hỗ trợ nhu cầu bảo hiểm của họ.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo duy trì chất lượng dịch vụ khách hàng trong các tình huống hiện tại, ngay cả khi phải tuân thủ các biện pháp và hướng dẫn chặt chẽ hơn theo quy định của chính phủ”.

Từ ngày 7 tháng Tư, bộ phận hỗ trợ dịch vụ khách hàng của Great Eastern sẽ được tập trung tại một địa điểm tại Trung tâm Great Eastern chỉ trên cơ sở lịch hẹn đã có. Khách hàng được khuyến cáo chỉ đến trung tâm dịch vụ trong trường hợp khẩn cấp và sẽ phải gọi đường dây nóng để sắp xếp lịch trước.

Tương tự như vậy, công ty bảo hiểm AIA cũng đã khuyên khách hàng của mình giảm thiểu việc đến các tổ chức tài chính và trung tâm dịch vụ khách hàng AIA vẫn chỉ hoạt động theo lịch hẹn.

AIA kêu gọi khách hàng của mình sử dụng các kênh thay thế như đăng nhập vào ứng dụng My AIA SG, gọi đến đường dây nóng chăm sóc khách hàng AIA, gửi email hoặc liên hệ với đại diện bảo hiểm AIA của mình.

Trong một tuyên bố chính thức, AIA viết: “Trong thời gian này, tất cả khách hàng sẽ tiếp tục có quyền tiếp cận các dịch vụ bảo hiểm thiết yếu, bao gồm yêu cầu bồi thường, phê duyệt và thanh toán kịp thời cho các yêu cầu bồi thường thành công. AIA cũng sẽ tiếp tục xử lý tái tục hợp đồng và các ứng dụng mới để đảm bảo cung cấp được bảo hiểm khi khách hàng cần đến”.

My Trần (theo AsiaInsuranceReview).