Ngành bảo hiểm Nhật Bản tăng tốc để chuẩn bị bảo hiểm cho xe tự lái

(Webbaohiem) – Xe tự lái đang tiến gần hơn đến ngày chính thức được lưu thông trên đường phố Nhật Bản khi các hãng bảo hiểm xe cơ giới đang chuẩn bị cho việc bảo hiểm đâm va giữa xe tự lái và người đi bộ tương tự như các loại xe thông thường khác.

Hãng tin Nikkei cho biết, các công ty bảo hiểm lớn của Nhật Bản như Tokio Marine & Nichido, Sompo Japan Nipponkoa, Mitsui Sumitomo và Aioi Nissay Dowa đang chuẩn bị để bảo hiểm cho xe tự lái theo các hợp đồng bảo hiểm tùy chọn.

Theo đó, hợp đồng bảo hiểm tùy chọn được sử dụng khi bảo hiểm bắt buộc của chủ xe không đủ để bồi thường cho nạn nhân tai nạn và gia đình họ. Hợp đồng bảo hiểm tùy chọn cũng bảo vệ cho những thiệt hại về tài sản do xe tự lái gây ra – vốn không được bảo hiểm trong đơn bảo hiểm bắt buộc.

Xem thêm: bảo hiểm sức khỏeBảo hiểm thai sảnbảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Đối tượng rủi ro đâm va được bảo vệ trong hợp đồng dạng này là những va chạm do xe tự lái “cấp 3” gây ra. Xe tự lái “cấp 3” là loại xe mà chỉ cần đến sự can thiệp, kiểm soát của con người trong trường hợp khẩn cấp. Mức độ tự động hóa cao nhất của xe tự lái là cấp 5 – không cần tới bất kỳ sự kiểm soát nào của con người.

Theo dự kiến, xe tự lái sẽ xuất hiện tại thị trường Nhật Bản trong thập kỷ tới. Để chuẩn bị cho tương lai này, chính phủ phải ban hành các văn bản pháp quy cần thiết vào năm 2025, quy định chủ sở hữu của xe tự lái là người chịu trách nhiệm dân sự đối với các vụ đâm va.

Nikkei dẫn lời ông Toshifumi Kitazawa, Chủ tịch Tokio Marine Holdings, cho biết, các công ty bảo hiểm đã bắt đầu làm việc để “tạo ra môi trường, ngay cả trong trường hợp tai nạn liên quan đến xe tự lái, để các chương trình bảo hiểm bắt buộc và tùy chọn đều đặt việc cứu trợ cho nạn nhân lên ưu tiên hàng đầu”.

Tuy nhiên, trước mắt vẫn còn nhiều trở ngại đối với xe tự lái. Chẳng hạn, luật pháp Nhật Bản giả định rằng xe cộ luôn hoạt động dưới sự điều khiển của con người – điều này mâu thuẫn với bản chất của xe tự lái. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp ô tô và các cơ quan chính phủ vẫn chưa đặt ra được các tiêu chuẩn an toàn cho xe tự lái. Đồng thời, vấn đề gán trách nhiệm hình sự cho đối tượng nào đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

Trần Lâm (sưu tầm và dịch).