Ngành bảo hiểm Malaysia chấp nhận bảo hiểm và bỏ loại trừ đối với bệnh nhân nhiễm virus corona

(Webbaohiem) –Tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm takaful ở Malaysia sẽ cung cấp bảo hiểm nằm viện hoặc điều trị cho các chủ hợp đồng bị nhiễm viruscorona mới (2019-nCoV). Đó là tuyên bố chính thức của Hiệp hội Bảo hiểm Nhân thọ Malaysia (LIAM) và Hiệp hội Takaful Malaysia (MTA).

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã tuyên bố dịch virus corona là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầuvới gần 10.000 trường hợp nhiễm virus được phát hiện trên toàn thế giới tính đếnsáng ngày 31/1. Tuy nhiên, tạp chí uy tín The Lancet hôm 31/1 công bố nghiên cứu cho thấy chỉriêng tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc ước tính đã có tới 75.815 người bị nhiễm virus corona.

Tại Malaysia, tính đến nay đã có 8 trường hợp nhiễm chủng virus này.

Trước sự gia tăng số lượng người bị ảnh hưởng, các công ty bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm takaful của Malaysia đang đáp ứng nhu cầu quốc gia ngay lập tức bằng cách miễn việc loại trừ bảo hiểm theo luật.

Theo ông Mark O’Dell, Giám đốc điều hành LIAM: điều này bất chấp thực tế là phần lớn các hợp đồng bảo hiểm y tế đều có điều khoản loại trừ các bệnh truyền nhiễm cần phải cách ly theo luật định.

“Các chủ hợp đồng bảo hiểm nên kiểm tra lại với các công ty bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm takaful của mình để biết các lợi ích và điều khoản và điều kiện của hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm takaful”.

LIAM và MTA cũng khuyên người Malaysia nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa theo khuyến nghị của Bộ Y tế Malaysia, như thực hành tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất bằng cách thường rửa tay bằng xà phòng hoặc thuốc khử trùng tay, sử dụng khẩu trang và tránh đến những nơi đông người.

Trần Lâm (chuyển ngữ)