Ngắm xế hộp bị trộm ‘sờ’ nhiều nhất

Cadillac Escalade, chiếc xe dẫn đầu danh sách những “xế hộp” bị ăn cắp nhiều nhất nước Mỹ.Theo số liệu bảo hiểm xe hơi Mỹ trong giai đoạn 2008 – 2010, Cadillac Escalade là chiếc xe dẫn đầu danh sách những “xế hộp” bị ăn cắp nhiều nhất nước này.Nghiên cứu dựa trên số liệu của hãng bảo hiểm Mỹ tiến hành khảo sát các loại xe hơi từ năm 2008 – 2010 cho thấy, dòng xe Escalade ‘được’ những tên trộm chú ý nhiều gấp 6 lần so với các loại xe khác và tổng các vụ trộm cắp nó cũng lớn gấp 10 lần.

Phiên bản kém may mắn nhất của dòng xe Escalade là Cadillac Escalade EXT. Người ta thống kê, cứ 1.000 người sở hữu chiếc Cadillac Escalade EXT thì có tới 14 chủ nhân yêu cầu bồi thường bảo hiểm vì bị trộm xe. Đặc biệt, Escalade cũng khiến các nhà bảo hiểm phải bồi thường một số tiền thiệt hại khá lớn, ước tính trung bình mỗi năm là 10.555 USD cho mỗi chủ nhân bị mất xe.

Ngoài ra, dòng xe bán tải cũng là một niềm yêu thích của những tên trộm. Ford F-250 là chiếc xe bị trộm cắp nhiều thứ hai sau Escalade. Đứng thứ ba trong danh sách những dòng xe hơi bị trộm cắp nhiều nhất Mỹ là Chevrolet Silverado 1500.

Nguyên Thảo (theo Inautonews)

Comments are closed.