Nga tổ chức quốc tang nạn nhân hỏa hoạn

Í́t nhất 112 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn.(Dân trí) – Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã công bố hôm nay là ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân của vụ cháy vũ trường làm ít nhất 112 người chết hôm 4/12, và khẳng định sẽ trừng trị những thủ phạm gây ra vụ cháy này. Theo các quan chức Nga, pháo hoa bên trong vũ trường ở thành phố Perm, cách thủ đô Mátxcơva 1.400 km về phía đông, là nguyên nhân gây ra vụ cháy. Phần đông các nạn nhân chết vì ngạt hơi. Hơn 140 người bị thương trong vụ này.

Người đứng đầu cơ quan khẩn cấp Nga, ông Sergei Shoigu, hôm qua cho biết các nạn nhân đều đã được nhận dạng. Ông Shoigu cũng yêu cầu chính phủ ra lệnh cấm bắn pháo hoa tại nơi công cộng đông người tụ tập trong dịp kỷ niệm năm mới sắp tới. 

Trước đó, giới chức cho hay đã bắt chủ vũ trường và một số nhân vật tình nghi khác. Họ cũng nói vũ trường này đã không tuân thủ các quy định phòng cháy của chính quyền.

Hộp đêm ở thành phố Perm phát hỏa vào đúng dịp kỷ niệm 8 năm ngày mở cửa. Truyền hình Nga chiếu băng video do một vị khách có mặt tại đây ghi lại cho thấy pháo hoa trên sân khấu đã làm trần vũ trường bùng cháy ngay trong một màn khiêu vũ và ngọn lửa chỉ mất có vài giây để lan ra.

Phát ngôn viên của đoàn điều tra thuộc văn phòng công tố viên trưởng nói với các hãng thông tấn rằng đây không phải là một vụ tấn công khủng bố. Chính phủ Nga đã thành lập một ban chuyên trách vụ tai nạn này. 

Việt Hà
Theo RIA Novosti, BBC

Comments are closed.