Nền tảng InsurTech gọi vốn được 9,4 triệu USD

(Webbaohiem) – Symbo Platform Holdings, một nền tảng InsurTech có trụ sở tại Singapore, đã hoàn thành vòng gọi vốn trị giá 9,4 triệu USD do Quỹ đầu tư CreditEase FinTech dẫn đầu. Vòng này cũng có sự tham gia đáng kể từ công ty đầu tư Think Investments có trụ sở tại San Francisco cùng với khoản đầu tư tiếp theo từ các nhà đầu tư hiện tại Integra Partners, Insignia Ventures và AJ Capital.

Được thành lập vào năm 2017, nền tảng Symbo’s InsurTech hỗ trợ liền mạch các đại lý, công ty dịch vụ hỗ trợ bồi thường (TPA), nhà môi giới, doanh nghiệp và công ty bảo hiểm trong việc mua, phân phối và quản lý bảo hiểm trên khắp Ấn Độ và Đông Nam Á.

Với khoản đầu tư mới này, Công ty sẽ củng cố nền tảng công nghệ cốt lõi và đội ngũ lãnh đạo để đưa các dịch vụ của mình lên quy mô lớn hơn, trên khắp Ấn Độ và Đông Nam Á. Các lĩnh vực đầu tư chính bao gồm tuyển dụng đối với các bộ phận chức năng về công nghệ và sản phẩm cao cấp, tuyển dụng nhân viên phát triển kinh doanh cấp cao ở Singapore, Malaysia và Indonesia. Một phần lớn quỹ cũng được dành để đầu tư vào chi nhánh Symbo tại Ấn Độ, với ý định giành được quyền sở hữu hoàn toàn doanh nghiệp, tùy thuộc vào sự phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền.

Bình luận về vòng tăng vốn Series A, ông Adrit Raha, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Symbo, cho biết: “Với khoản đầu tư đáng kể này, chúng tôi sẽ nhanh chóng mở rộng quy mô nền tảng công nghệ hàng đầu của mình để cải thiện việc cung cấp bảo hiểm cho hàng triệu cá nhân và gia đình hiện không được bảo hiểm trên khắp Ấn Độ và Đông Nam Á.”

Ông Dennis Cong, đối tác quản lý của Quỹ đầu tư Fintech CreditEase, cho biết: “Các thị trường bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe dựa trên kỹ thuật số có tiềm năng rất lớn, đặc biệt là ở Ấn Độ và Đông Nam Á, nơi khách hàng phần lớn không được phục vụ, gặp khó khăn trong việc quản lý các hợp đồng bảo hiểm của mình hoặc phải mua các sản phẩm chung chung hoặc không liên quan.

“Symbo ở vị thế tốt để mang đến cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân những trải nghiệm hoàn toàn mới bằng cách cung cấp các sản phẩm tùy chỉnh theo cách dễ tiếp cận và thuận tiện hơn. InsurTech và HealthTech là những lĩnh vực chính mà chúng tôi đang tập trung và chúng tôi kỳ vọng Symbo sẽ giúp nhiều người được bảo vệ tốt hơn ”.

Vòng tài trợ mới nhất diễn ra sau khi Công ty mua lại nền tảng sức khỏe kỹ thuật số Vivant có trụ sở tại Singapore, mang đến một dịch vụ cung cấp sức khỏe kỹ thuật số toàn diện và có tính bổ sung cao cho nền tảng InsurTech mạnh mẽ của mình, đồng thời mở rộng cơ sở khách hàng trên khắp Ấn Độ và Đông Nam Á.

Trong tuyên bố mới đây, Công ty cho biết, nền tảng công nghệ kết hợp Symbo trao quyền cho hơn 80.000 đại lý và 45 đối tác cấp phép công nghệ, hỗ trợ hơn 100 triệu đô la doanh thu phí bảo hiểm hàng năm trên khắp Ấn Độ, Malaysia, Singapore và Indonesia.

Thái Lan và AppMan

Riêng tại Thái Lan, nền tảng InsurTech SaSS AppMan đã huy động được 4,6 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A từ quỹ “SME grow Together 1” của Siam Alpha Equity, Krungsri Finnovate, Casmatt, KTBST và Poems Ventures – chi nhánh liên doanh của PhillipCapital Group.

Được thành lập vào năm 2011, AppMan có sản phẩm chủ lực với tên gọi là AgentMate – đây là giải pháp điểm bán hàng điện tử cho các công ty bảo hiểm quốc tế và địa phương của Thái Lan.

Số tiền thu được từ vòng gây quỹ sẽ được sử dụng để thúc đẩy việc hỗ trợ, mở rộng và phát triển các công nghệ tiên tiến của công ty tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó có việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để sàng lọc thông tin chi tiết cho các tổ chức tài chính, ngành đầu tư và bảo hiểm.

Huyền My (chuyển ngữ).