Năm rủi ro hàng đầu khu vực theo Phong vũ biểu rủi ro 2021 của Allianz

 (Webbaohiem) – Sự cố mạng (# 1 với 41% phản hồi), đại dịch bùng phát (# 2 với 39%) và gián đoạn kinh doanh (# 3 với 38%) đã tăng vọt và trở thành ba rủi ro kinh doanh hàng đầu ở Châu Á Thái Bình Dương. Đây là kết quả khảo sát từ Phong vũ biểu rủi ro 2021 của Allianz.

Thiệt hại bảo hiểm từ thiên nhiên

Tiếp theo là các thảm họa thiên nhiên (xếp ở vị trí thứ 4 với 27%).

Như dự kiến, những thay đổi về luật pháp và quy định (# 5 với 22%) cũng giữ vị trí trong số năm rủi ro hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2021 trong năm thứ ba liên tiếp. Điều này phần lớn là do một số cuộc bầu cử và thay đổi lãnh đạo diễn ra trên toàn khu vực ở Singapore, Đài Loan, Indonesia, Hàn Quốc và Malaysia, cũng như những tác động lớn hơn đến chuỗi cung ứng do kết quả của cuộc chiến thương mại của Trung Quốc và sự bất ổn lớn hơn mang lại do các chính phủ đưa ra các biện pháp phong tỏa xã hội cứng rắn.

Bình luận về kết quả khảo sát khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông Mark Mitchell, Giám đốc điều hành AGCS APAC, cho biết: “Các doanh nghiệp và thậm chí toàn bộ các lĩnh vực, đã phải chịu những sự kiện gián đoạn kinh doanh lớn do hậu quả của đại dịch năm 2020 và đó là sự kiện thảm khốc lớn nhất đối với một thế giới hiện đại, toàn cầu hóa và nền kinh tế liên kết. Đại dịch đã chứng tỏ thế giới và các doanh nghiệp dễ bị tổn thương như thế nào trước các sự kiện đa quốc gia không thể đoán trước và điều này đã vĩnh viễn thay đổi bối cảnh rủi ro cho khách hàng và xã hội nói chung.

“Đại dịch COVID-19 không chỉ thay đổi xã hội chúng ta mà còn làm thay đổi cơ bản cách thức hoạt động của các doanh nghiệp, đặc biệt là việc tăng tốc hướng tới số hóa lớn hơn do nhiều công ty đẩy mạnh làm việc từ xa. Chúng tôi hy vọng rằng các doanh nghiệp và khách hàng có thể học hỏi từ kinh nghiệm của mình vào năm 2020 và đảm bảo rằng sẽ có các biện pháp nhằm giảm tác động của các sự kiện tương tự trong tương lai”.

Năm rủi ro hàng đầu đối với khu vực được tóm tắt như sau:

Xếp hạng Loại rủi ro Tỷ lệ trả lời
1 Sự cố mạng máy tính 41%
2 Dịch bệnh bùng phát 39%
3 Gián đoạn kinh doanh 38%
4 Thảm họa thiên nhiên 27%
5 Thay đổi luật pháp và quy định 22%

Huyền My (chuyển ngữ).