Nổ lò hơi, 2 cha con thoát chết trong gang tấc!

no_noi_hoi.jpgLúc 2h30 sáng 21/12, tại lò sản xuất bánh phở (118/19 Lê Đình Lý, Đà Nẵng) xảy ra vụ nổ lò hơi gây thiệt hại nặng cho các hộ chung quanh. Giữa lúc người dân tổ dân phố 46 phường Vĩnh Trung (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đang ngon giấc thì bất ngờ một tiếng nổ kinh hoàng vang lên từ phía sau nhà 118/19 Lê Đình Lý, nơi đang đặt lò hơi của cơ sở sản xuất bánh phở do ông Tống Văn Bằng làm chủ. Sức nổ mạnh đến nỗi khiến nắp lò hơi nặng trên 10kg văng xa hơn 30m.

 

Không chỉ gây thiệt hại cho cơ sở sản xuất bánh phở này mà vụ nổ còn làm nứt tường, vỡ mái ngói… của ít nhất 3 hộ dân chung quanh. Trong đó, hộ bà Võ Thị Cẩm Tuyết (số 247/17 Nguyễn Tri Phương) có nhà tựa lưng vào lò sản xuất của ông Bằng bị thiệt hại nặng nhất.

Sức công phá quá lớn của vụ nổ do khí bị nén lâu trong lò hơi đã làm sập ban công tầng 2 nhà bà Tuyết. Ông Nguyễn Văn Long (30 tuổi) và đứa con 4 tuổi đang ngủ thì bị một góc mái nhà đổ sập xuống và chỉ có may mắn mới cứu họ thoát chết trong gang tấc!…

Ngay sau khi nhận được tin báo, đại diện công an và chính quyền phường Vĩnh Trung đã xuống hiện trường xem xét và ghi nhận lời khai từ các bên liên quan. Tuy chưa có kết luận cuối cùng nhưng vấn đề khiến dư luận quan tâm là sự việc trên xảy ra do độ an toàn của thiết bị không đảm bảo hay do khâu bất cẩn trong khâu vận hành thiết bị?

Vụ nổ này một lần nữa đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong các khu dân cư.

Theo Vietnamnet

Comments are closed.