Mỹ : Tranh cãi y tế không phải do kỳ thị

 Ảnh minh họa. Nguồn InternetTP – Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng một số người Mỹ có thể chống đối ông vì lý do chủng tộc, tuy nhiên đây không phải là lý do chính cho sự phản đối chương trình cải tổ hệ thống bảo hiểm y tế do ông đề xuất.

Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình, ông nói chính xu hướng bài chính phủ mới là lý do then chốt đưa đến sự phản đối chương trình cải cách y tế.

Trước đó, cựu Tổng thống Jimmy Carter cho rằng các luồng dư luận phản đối chương trình cải tổ hệ thống y tế chủ yếu “dựa trên đầu óc kỳ thị chủng tộc.” Ông Carter đã phát biểu: “Nhiều người cảm thấy một người Mỹ gốc Phi không nên làm tổng thống.”

Trong buổi phỏng vấn với Đài truyền hình ABC, ông Obama nói: “Có thật một số người dân không thích màu da của tôi hay không? Tôi chắc là có. Có thật là một số người đã bầu cho tôi chỉ vì màu da của tôi? Tôi chắc rằng cũng có.”

Nhưng ông cũng nói thêm “một số người cho rằng chưa hẳn những gì chính phủ làm là phải hoàn toàn đúng và đó có thể là động cơ thôi thúc một số người lên tiếng chỉ trích gay gắt”.

Y.V
Theo BBC

Nguồn Tiền Phon Online

Comments are closed.