Mỹ: Sự cố tràn tro than được bảo hiểm bồi thường 150 triệu USD

altTennessee Valley Authority (TVA), một tập đoàn của Mỹ chuyên cung cấp vận tải, điện công cộng vừa nhận thêm khoản bồi thường 150 triệu USD từ công ty bảo hiểm để chi trả cho việc dọn dẹp sự cố tràn tro than tại nhà máy nhiệt điện Kingston, Tennessee.

Sự cố tràn tro than tại nhà máy nhiệt điện than Kingston thuộc Tennessee Valley Authority, Mỹ xảy ra ngày 22/12/2008, những khu vực lấp đầy bùn than hiện đã không còn thích hợp cho sự sống. Công ty bảo hiểm ACE Bermuda đã trả cho TVA 150 triệu USD chi phí dọn dẹp sự cố tràn tro than tại nhà máy nhiệt điện Kingston, Tennessee.

Trước đây, TVA đã nhận tổng cộng 92 triệu USD từ công ty bảo hiểm để giải quyết sự cố tràn tro than tại Kingston, trong đó có 42 triệu USD từ công ty bảo hiểm tài sản và tai nạn Arch.

Phát ngôn viên của TVA – Duncan Mansfield cho biết, các khoản thanh toán bảo hiểm sẽ giúp TVA giảm chi phí cho việc dọn dẹp, tuy nhiên ngay cả khi thành công trong việc đòi bồi thường thì số tiền mà TVA nhận được vẫn không bù đắp được số tiền mà TVA đã bỏ ra để sửa chữa, dọn dẹp và bồi thường chủ sở hữu tài sản bị hư hại trong vụ việc Kingston. TVA đang trả tiền cho chi phí dọn dẹp từ năm 2008.

Vụ việc nhắc nhở TVA cần chuyển đổi cơ sở lưu trữ tro than ướt còn lại của nó thành kho lưu giữ tro than cốt khô. Chuyển đổi đó, theo báo cáo tài chính TVA, dự kiến sẽ tiêu tốn thêm 1,5 tỷ đến 2 tỷ USD nhưng sẽ tránh được sự cố tràn tro than, Duncan Mansfield nhấn mạnh./.

Theo Tài Chính Việt Nam

{fcomment}

Comments are closed.