Mỹ đóng cửa thêm 3 ngân hàng

(SGGPO).- Theo hãng tin Reuters, Cơ quan Bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC), cho biết vừa có thêm ba ngân hàng nữa ở Mỹ bị đóng cửa vào ngày hôm qua 11-12, nâng tổng số ngân hàng bị đóng cửa tính từ đầu năm đến nay lên con số 133. Ba ngân hàng bị đóng cửa gồm Republic Federal Bank, SolutionsBank và Valley Capital Bank.

Republic Federal Bank là ngân hàng thứ 13 ở bang Florida được FDIC bảo hiểm bị phá sản trong năm nay. Tổng tài sản của ngân hàng này khoảng 433 triệu USD trong khi tổng số tiền gửi của khách hàng là khoảng 352,7 triệu USD. SolutionsBank có tài sản khoảng 511,1 triệu USD, tổng số tiền gửi của khách hàng là 421,3 triệu USD. Valley Capital Bank có tài sản 40,3 triệu USD và tổng số tiền gửi của khách hàng là 41,3 triệu USD.

Ngân hàng 1st United Bank ở Boca Raton (bang Florida) đã đồng ý tiếp quản số tiền gửi khách hàng ở Republic Federal Bank. Trong khi Arvest Bank (bang Arkansas) sẽ tiếp quản số tiền gửi khách hàng ở SolutionsBank và Enterprise Bank & Trust (bang Missouri) sẽ tiếp quản số tiền gửi khách hàng ở Valley Capital Bank.

Theo ước tính của FDIC, số tiền mà họ sẽ phải chi ra để bảo hiểm cho số tiền gửi của khách hàng ở Republic Federal Bank là 122,6 triệu USD, SolutionsBank là 122,1 triệu USD và 7,4 triệu USD cho Valley Capital.

Dự kiến, tình trạng kinh doanh thất bại của ngân hàng có thể đạt đỉnh điểm vào năm tới. Hiện tại, sự hồi phục của ngành công nghiệp ngân hàng vẫn chậm chạp hơn so với sự hồi phục kinh tế.

NGỌC KHANH (theo Reuters)

Comments are closed.