Mưa lớn lịch sử ở Sài Gòn: Hơn 100 ô tô và gần 1.300 xe máy bị nhấn chìm

Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy TP.HCM đã nhận và xử lý 68 sự cố cháy, cứu nạn – cứu hộ và ngập úng trên địa bàn. Trong đó, 44 sự cố ngập úng cần cứu hộ với hơn 100 phương tiện ô tô và gần 1.300 xe gắn máy bị ngập ở TP.HCM.

Ngày 27/9, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Công an TP.HCM cho biết, đã nhận và xử lý 68 sự cố liên quan cháy, cứu nạn – cứu hộ và ngập úng trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, 21 sự cố cháy, 4 sự cố cứu nạn – cứu hộ, 44 sự cố ngập úng trên địa bàn TP.HCM.

Được biết, Phòng đã kịp thời cứu được 2 người bị mắc kẹt tại Chung cư Miếu nổi, Q.Phú Nhuận, cứu 1 đối tượng sử dụng ma túy có ý định nhảy lầu tự tử và 1 thi thể nạn nhân tại sông Vàm Thuật, Q.Gò Vấp.

Về công tác cứu hộ ngập úng ở địa bàn TP.HCM, Phòng đã điều động 63 phương tiện, gần 400 chiến sĩ và 70 máy bơm tham gia cứu hộ hút nước chống ngập tại 44 điểm xảy ra trên địa bàn.

Tuy nhiên, có tới 21 điểm ngập úng tại các tầng hầm ở các tòa nhà, cao ốc, nhà dân là 22 điểm, hàm chui 1 điểm. Đánh giá sơ bộ có 114 phương tiện ô tô các loại và 1.228 xe máy bị ngập nước đã được lực lượng chức năng giải cứu.

Về bãi giữ xe tại đường Nguyễn Siêu (Q.1) và trường Cao đẳng Giao Thông Vận Tải (Q.Tân Phú) đến 14h ngày 27/9 công tác cứu hộ chống ngập vẫn được tiếp tục. Lực lượng chức năng đã tiến hành cùng với công an địa phương, lực lượng dân phòng cùng nhân dân phối hợp cùng nhau.

Trận mưa lịch sử tại TP.HCM: Cảnh sát PCCC cứu được 114 ô tô, 1.228 xe máy bị ngập. Đến 14h chiều ngày 27/9, Cảnh sát PCCC TP.HCM đã có thông tin đánh giá sơ bộ về công tác ứng cứu sau trận mưa lịch sử vào chiều tối qua 26/7.

Đại tá Lê Tấn Bửu-Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố thông tin: Cảnh sát PCCC thành phố đã điều động 63 lượt xe cùng 381 cán bộ chiến sĩ và 70 máy bơm tham gia cứu hộ (hút nước chống ngập) tại 44 điểm xảy ra trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, tại Q.7 có 10 điểm, Q. Phú Nhuận 8 điểm… Trong đó có 21 điểm ngập úng tại tầng hầm các tòa nhà, cao ốc. Riêng nhà dân là 22 điểm, hầm chui 1 điểm.

Về thiệt hại, Cảnh sát PCCC ghi nhận không có người chết và bị thương. Về tài sản, đánh giá sơ bộ có 114 ô tô, 1.228 xe gắn máy bị ngập nước đã được Cảnh sát PCCC thành phố bơm nước để cứu kịp thời.

Đến chiều ngày 27/9, Cảnh sát PCCC thành phố vẫn tiếp tục hút nước để chống ngập tại 2 điểm là bãi xe trên đường Nguyễn Siêu, Q.1 và trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Q. Tân Phú. “Lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố đã phản ứng nhanh chóng, xuất các xe đến các điểm ngập úng, triển khai lực lượng phương tiện kịp thời, tổ chức hút nước đảm bảo an toàn cho người và cứu được hàng ngàn tài sản của nhân dân.

Về khó khăn, do trời mưa lớn, ngập nhiều nơi, trên khắp các tuyến đường đều bị tình trạng kẹt xe nên gây nhiều khó khăn cho lực lượng PCCC trên đường tiếp cận xảy ra các sự cố”, Đại tá Bửu nói.

Theo (Kenh14)

Comments are closed.