Mùa công du của các CEO bảo hiểm

Như đã thành thông lệ hàng năm, đầu quý II hoặc sớm hơn, lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn bảo hiểm quốc tế sẽ có những chuyến công du sang Việt Nam, nơi thị trường bảo hiểm luôn được đánh giá còn rất nhiều tiềm năng.

Những chuyến viếng thăm của các CEO tập đoàn bảo hiểm mẹ thường có khá nhiều mục đích, như gặp gỡ các quan chức Chính phủ, Bộ Tài chính để trao đổi về chiến lược của Tập đoàn tại thị trường Việt Nam, hoặc có thể là cuộc gặp mang tính xã giao; họp với các lãnh đạo công ty tại Việt Nam, phát động những chương trình kinh doanh hay chương trình xã hội lớn và gặp gỡ trao thưởng cho những đại lý tư vấn bảo hiểm xuất sắc nhất năm hoặc tháng… Việc gặp gỡ động viên các đại lý/tư vấn bảo hiểm thường là một trong những lý do quan trọng trong những chuyến công du này. Đối với nhân viên hay đại lý/tư vấn bảo hiểm, những chuyến viếng thăm của lãnh đạo từ tập đoàn mẹ có tác dụng nhất định trong việc “lên dây cót” tinh thần, tạo động lực kinh doanh.

Sau khi có cuộc tiếp kiến với lãnh đạo các bộ ngành vào đầu tháng 7 vừa qua, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA, ông Mark Tucker đã có cuộc gặp gỡ với các nhân viên AIA Việt Nam tại Chi nhánh Hà Nội. Được biết, tại các buổi tiếp kiến cơ quan Chính phủ, ông Mark Tucker một lần nữa tái khẳng định cam kết của AIA: trở thành một công ty hàng đầu trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Ông cũng khẳng định AIA sẽ luôn tích cực tham gia vào các hoạt động đa dạng vì lợi ích của cộng đồng và xã hội. Cụ thể, AIA Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trong nhiều hoạt động cộng đồng, đặc biệt là trong Chương trình “Hành trình cuộc sống”.

Trước đó, trong tháng 1/2014, ông Mark Tucker cũng đã có một chuyến viếng thăm thị trường Việt Nam và phát động chương trình “Hành trình cuộc sống”. Đây là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam tổ chức tại 12 tỉnh, thành trong cả nước theo lộ trình từ Bắc vào Nam.

Cuối tháng 6/2014, Manulife Việt Nam cũng đón tiếp ông Robert A. Cook, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Manulife châu Á. Chuyến công du của ông Robert A. Cook ngoài mục đích chúc mừng 15 năm thành lập Công ty, còn để tiếp xúc với ban giám đốc và gặp gỡ động viên lực lượng đại lý có thành tích xuất sắc của Manulife Việt Nam…

Các lãnh đạo cấp cao nhất của Tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản cũng đã có chuyến công du khá sớm sang thị trường tiềm năng này. Cuối tháng 2/2014, ông Koichiro Watanabe, Tổng giám đốc Tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản và ông Hideto Masaki, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản đã bay sang Việt Nam để kết hợp khá nhiều công việc như họp bàn về các chiến lược kinh doanh với các lãnh đạo Dai-ichi Life Việt Nam, tham dự Ngày hội gia đình của Dai-ichi Life Việt Nam, nhân đó trao tặng bằng khen và tuyên dương các cá nhân xuất sắc và trao tài trợ mổ mắt cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo…                

Dù thị trường bảo hiểm Việt Nam vừa trải qua một giai đoạn khó khăn và nội tại vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết, nhưng vẫn là thị trường có nhiều hấp lực với các hãng bảo hiểm nước ngoài cũng như với các tập đoàn tài chính trong nước. Báo cáo đầu năm 2014 về ngành bảo hiểm tại các thị trường mới nổi của Ernst & Young (EY) cho thấy, Việt Nam vẫn đang là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh, có nhiều triển vọng nhất. Sự tăng trưởng thu nhập và phí bảo hiểm đã giúp cho Việt Nam lọt vào Top 2 thị trường thu hút các doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng, 6 tháng đầu năm 2014, tuy tình hình kinh tế vẫn chưa thực sự khởi sắc, nhưng thị trường bảo hiểm Việt Nam vẫn đạt được những kết quả khá tích cực. Cụ thể, tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường ước đạt 24.129 tỷ đồng, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ ước đạt 11.052 tỷ đồng, tăng hơn 19% so với với cùng kỳ. Tốc độ tăng trưởng của khối bảo hiểm nhân thọ cao gấp hơn hai lần so với khối bảo hiểm phi nhân thọ.

Theo (ĐTCK)

{fcomment}

Comments are closed.