Mua bảo hiểm xe cơ giới qua tin nhắn di động

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)Từ tháng 6/2010, Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) sẽ triển khai bán bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe máy, ôtô qua tin nhắn điện thoại di động.

Đây là kết quả hợp tác giữa BIC và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VnPay) nhằm tạo thuận tiện cho khách hàng mua bảo hiểm và mở rộng cơ sở khách hàng cho cả hai bên.
Sử dụng dịch vụ này, thay vì phải đến trực tiếp các điểm bán bảo hiểm hoặc liên hệ với các đại lý bảo hiểm, khách hàng có thể nhắn tin qua điện thoại di động để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe máy, ôtô. Dịch vụ gia tăng này sẽ góp phần đáng kể giảm bớt các thủ tục, tiết kiệm thời gian, chi phí cho các khách hàng tham gia bảo hiểm.

Chỉ cần nhắn tin với cú pháp đơn giản bao gồm các thông tin về số điện thoại chủ xe, loại hình bảo hiểm gửi đến số 8049, lệnh mua bảo hiểm của các khách hàng sẽ được tự động thực hiện. Trong vòng 24h, BIC sẽ liên hệ lại với khách hàng để xác nhận thông tin và gửi Giấy chứng nhận bảo hiểm đến tận tay khách hàng.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần có tài khoản tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và có đăng ký dịch vụ thanh toán qua tin nhắn điện thoại VnTopup.

Những khách hàng không có tài khoản tại BIDV vẫn có thể mua được bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy, ôtô của BIC bằng cách đến mua trực tiếp tại gần 2.000 điểm thu hộ của VnPay trên toàn quốc.

Ngoài phương thức nhắn tin mua bảo hiểm, khách hàng còn có thể mua bảo hiểm trực tuyến và thanh toán bằng Ví điện tử VnMart qua trang web www.vnmart.vn. Theo đó, các khách hàng là chủ Ví điện tử VnMart có thể đặt mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho phương tiện của mình chỉ sau vài lần nhấp chuột khi đang ngồi tại văn phòng của mình hoặc bất cứ đâu mà không cần ra ngoài gặp đại lý bảo hiểm./.

Anh Quân (Vietnam+)

Comments are closed.