Mua bảo hiểm, giúp bạn yên tâm khi tham gia giao thông

altLà chủ điều khiển một phương tiện giao thông, bạn sẽ không thể lường trước và tránh được những tai nạn giao thông có thể xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản đối với người đi đường khác và cho chính bạn.

Bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, bảo hiểm vật chất xe ôtô bảo hiểm lái, phụ và người ngồi trên xe của BIC sẽ giúp bạn giảm bớt phần trách nhiệm phải bồi thường cho người bị nạn và yên tâm khi điều khiển chiếc xe của mình tham gia giao thông.

Mua bảo hiểm, giúp bạn yên tâm khi tham gia giao thông

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho chủ xe cơ giới trong những trường hợp như sau:

1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới

– Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

– Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra (đối với xe kinh doanh vận tải hành khách).

2. Bảo hiểm lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe

Người được bảo hiểm chết hoặc bị thương do tai nạn khi ngồi trên xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông, lên xuống xe.

3. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

– Số tiền mà chủ xe phải bồi thường đối với những thiệt hại trực tiếp về hàng hóa vận chuyển trên xe xảy ra cho chủ hàng trong trường hợp hàng hóa bị tổn thất, thiệt hại do lỗi của chủ xe gây ra.

– Những chi phí cần thiết, hợp lý nhằm ngăn ngừa, giảm nhẹ tổn thất thêm cho hàng hóa, bảo quản, xếp dỡ, lưu kho, lưu bãi hàng hóa trong quá trình vận chuyển do hậu quả của tai nạn.

4. Bảo hiểm vật chất xe

– Những thiệt hại vật chất xe xảy ra do tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe trong những trường hợp: đâm va, lật đổ, rơi toàn bộ xe, hỏa hoạn, cháy, nổ, bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần, mắt cắp hoặc mất cướp toàn bộ xe,…

– Những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh trong tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm: ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm khi xe bị thiệt hại do các nguyên nhân, chi phí bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất.

Tuy nhiên công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường thiệt hại đối với các trường hợp sau: Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe, lái xe hoặc của người bị thiệt hại; Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe cơ giới;

Lái xe không có Giấy phép lái xe hợp lệ hoặc Giấy phép lái xe không phù hợp đối với loại xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy phép lái xe; Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn; Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt bao gồm: vàng, bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt;

Người được bảo hiểm bị cảm đột ngột, trúng gió, bệnh tật, ngộ độc thức ăn, đồ uống, sử dụng thuốc không đúng chỉ dẫn của cơ quan y tế; Lái xe, chủ xe hoặc người đại diện của chủ xe thiếu trách nhiệm trong việc trông coi, bảo quản hàng hóa; Xe không thích hợp với loại hàng hóa chuyên chở; Hao mòn do sử dụng, lão hóa, mất giá, hỏng hóc do khuyết tật hoặc tổn thất thêm do sửa chữa, trong quá trình sửa chữa; Mất cắp bộ phận xe…

Theo Baomoi

{fcomment}

Comments are closed.