Mua bảo hiểm điện nhưng chết không được bồi thường

(Dân Việt) – Tháng 2-2010, ông Huỳnh Văn Ta, ngụ ấp Tân Hòa, xã Tân Hương, huyện Châu Thành, Tiền Giang mua bảo hiểm tai nạn khi sử dụng điện của Công ty Bảo hiểm dầu khí khu vực Sông Tiền.
Theo hợp đồng, chỉ cần một người mua bảo hiểm thì những người trong hộ đều được bảo hiểm rủi ro khi sử dụng điện trên phạm vi toàn quốc. Hơn hai tháng sau, ngày 29-4, con trai ông Ta là anh Huỳnh Quốc Duy bị điện giật chết trong lúc lao động tại một công ty đóng sà lan thuộc địa bàn phường 5, thành phố Tân An. Sau khi chôn cất con trai, ông Ta mang hợp đồng bảo hiểm đến Công ty Bảo hiểm dầu khí khu vực Sông Tiền (trụ sở tại Tiền Giang) xin được bồi thường rủi ro.
Tuy nhiên, yêu cầu của ông Ta đã bị Công ty Bảo hiểm Dầu khí khu vực Sông Tiền từ chối. Họ đưa ra lý do là hợp đồng bảo hiểm chỉ áp dụng cho những người bị tai nạn về điện xảy ra tại những hộ sử dụng điện.

Mặc dù không bồi thường, nhưng Công ty Bảo hiểm dầu khí khu vực Sông Tiền hứa xem xét hỗ trợ ông Ta một khoản tiền nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát.

Trúc Giang
danviet.vn

Comments are closed.