Một xe taxi bị tàu hỏa đâm bay 100m

oto_bay_100m.jpgVào hồi 16h30 chiều 13/1, tại nơi giao cắt giữa đường dân sinh với đường sắt Bắc Nam – QL1 , địa phận thôn Nguyên Hạnh , xã Văn Tự, huyện Thường Tín, Hà Tây tàu hỏa đâm một ôtô taxi Nội Bài bay hơn 100m.

Ông Phạn Văn Đình, bán quán nước cách nơi TN có 10m , là người trực tiếp chứng kiến từ đầu đến cuối vụ va chạm khủng khiếp này kể lại:

 

 

 

 

Lúc đó chiếc Taxi Innova BKS: 29Y- 3606 đã trả khách xong và quay ra đường QL1, khi đến đoạn giao cắt trước cửa quán nước trà của ông Đình, lái xe cho xe chạy băng qua đường ray , khi bánh trước vừa vượt qua đường ray thì đúng lúc tàu hỏa chạy hướng Bắc Nam lao tới đâm ngang vào đúng chỗ lái xe ngồi.

 

 

 

Ông Đình chỉ kịp nghe thấy một tiếng động khủng khiếp thì thấy chiếc xe taxi đã bị cặp dính vào đầu tàu một đoạn rồi văng xa xuống ao cá nhà ông.

 

 

 

 

Ngay sau khi trấn tĩnh ông đã cùng một số bà con vác xà beng khẩn trương lội xuống ao phá vỏ chiếc xe nhàu nát đưa lái xe đi cấp cứu. Lúc đó lái xe bị chấn thương nặng vào đầu vẫn còn thoi thóp thở nhưng khi đến bệnh viện Thường tín thì đã không qua khỏi.

 

Ngay sau va chạm, tàu hỏa đã dừng lại, các nhân viên đường sắt và CSGT Thường Tín đã làm thủ tục hiện trường, đại diện Bảo Việt Hà Tây cũng đã cử ngay nhân viên tới giải quyết hậu quả thiệt hại.

 

 

 

 

Theo các nhân viên Cứu hộ 116 thì nguyên nhân vụ tai nạn do lái xe đã bất cẩn khi qua đường giao cắt với đường sắt, đồng thời ngay gần đường sắt có một đống gỗ rất lớn cao tới 2m dài gần 10m đã che khuất tầm quan sát của lái xe trong khi nơi này không có đèn báo hiệu nguy hiểm cho các phương tiện.

 

 

 

Theo ông Đình, tại nơi giao cắt này, mỗi năm có vài mạng người ra đi vì TNGT, gần đây nhất là vụ tháng 3 /2007 , tàu hỏa đã nghiền nát một xe máy và hai mạng người ngay tại chỗ chiếc Taxi bị đâm.

 

Đến 22h cùng ngày, lực lượng Cứu hộ 116 đã dùng hai chiếc xe chuyên dùng trục vớt chiếc xe xấu số trên mang về bãi lưu giữ của CSGT Hà Tây.

 

 

 
 

 

  • Phan Huy Minh
  • ( Theo Vietnamnet )

 

Comments are closed.