Một văn phòng công chứng bảo hiểm 6 tỷ đồng

cong_chung_resize.jpgTheo hợp đồng giữa Văn phòng Công chứng Hồ Gươm và Bảo Minh Hà Nội, trong quá trình công chứng, nếu xảy ra những sai sót gây thiệt hại, khách hàng sẽ được bồi thường tới 6 tỷ đồng cho mỗi vụ việc/1 công chứng viên/1 năm.

Ông Trần Kim Khánh, Phó Giám đốc Công ty Bảo Minh Hà Nội cho biết: Trong trường hợp gặp sự cố, khách hàng của Văn phòng Công chứng Hồ Gươm có thể gửi đơn kiến nghị cùng với hồ sơ và những chứng từ cần thiết, công ty bảo hiểm phải có trách nhiệm giải quyết để chi trả bảo hiểm trong vòng 30 ngày. Các thủ tục và chế độ tuân thủ theo đúng quy định của ngành bảo hiểm.

Ông Phạm Đức Giang, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Văn phòng công chứng Hồ Gươm, khẳng định: Mặc dù chưa có sai sót nào khi thực hiện công chứng gây thiệt hại cho khách hàng, nhưng việc mua bảo hiểm công chứng là thực hiện theo luật định, và cũng là thể hiện trách nhiệm của những văn phòng công chứng, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trên thực tế, công chứng viên có thể công chứng những hợp đồng giá trị rất lớn nên khả năng gây thiệt hại lớn có thể xảy ra. Sở Tư pháp TP HCM sau khi tham khảo qua thực tiễn quản lý hoạt động công chứng đã quy định văn phòng công chứng phải mua gói bảo hiểm tối thiểu là một tỷ đồng (tương ứng với mức phí bảo hiểm từ 14 đến 20 triệu đồng/năm).

Tại TP HCM, văn phòng công chứng Tân Bình đã ký kết hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp với Tập đoàn bảo hiểm Liberity của Mỹ (Liberty Insurance Limited) trong thời gian 1 năm (21/5/2009 – 20/5/2010), bảo hiểm các loại công chứng cho khách hàng, với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng cho mỗi vụ việc.

Theo CAND Online

Comments are closed.