Một tuần, 230 người chết vì tai nạn giao thông

tngt_resize.jpgTheo thống kê của Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Bộ Công an), từ ngày 22 đến 29/5, tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã xảy ra gần 250 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 230 người và gần 200 người khác bị thương.

Trong số những vụ tai nạn xảy ra, đáng chú ý là vụ xảy ra chiều 29/5 do xe cứu hộ giao thông gây ra tại khu vực ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Điện Biên Phủ, quận 1, TP.HCM làm 3 người chết tại chỗ.

Chiếc xe cứu hộ giao thông do tài xế Hoàng Văn Lộc, 28 tuổi, ngụ ở Đồng Nai, khi đang di chuyển trên đường Đinh Tiên Hoàng chuẩn bị rẽ sang Điện Biên Phủ, vào cầu Điện Biên Phủ ra ngã tư Hàng Xanh, bất ngờ chiếc xe Honda Wave chở 3 người (2 nữ và 1 nam) vượt lên đụng vào đầu xe cứu hộ và văng ngay vào gầm xe.

Vụ tai nạn này đã gây ách tắc giao thông hàng giờ đồng hồ trên đoạn đường Điện Biên Phủ do lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt về tăng cường phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ để giám sát, phát hiện xử lý vi phạm bằng hình ảnh trên tuyến Quốc lộ 1A từ Pháp Vân, Hà Nội đến tỉnh Ninh Bình, trong cùng ngày, các lực lượng đã lập biên bản 15 trường hợp vi phạm gồm 8 xe khách, 3 xe tải và 4 xe con về các lỗi như xe chạy quá tốc độ; vượt đèn đỏ.

Cùng ngày, các lực lượng tăng cường của Cục Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt đã lập biên bản gần 700 trường hợp vi phạm; tạm giữ hơn 30 trường hợp; tước gần 20 giấy phép lái xe vì các lỗi như chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; không đội mũ bảo hiểm; tránh vượt không đúng quy định.

Theo Vietbao.vn

Comments are closed.